Thứ Tư, 7/06/2023, 00:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ASEAN + 3 lập Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ASEAN + 3 lập Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô

Phúc Minh

ASEAN + 3 lập Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính mới xảy ra tại châu Á. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Mười nước ASEAN cộng với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 3-5 chính thức thành lập Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN + 3 để thảo luận làm thế nào ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính mới xảy ra tại châu Á.

Văn phòng trên có chức năng giám sát tình hình kinh tế vĩ mô của 13 nước thành viên, cung cấp kiến nghị phòng chống khủng hoảng và viện trợ khẩn cấp cho các nước trong trường hợp một cuộc khủng hoảng tài chính được xác định là đang xảy ra trong khu vực.

Bộ trưởng tài chính các nước ASEAN + 3 vào hôm nay (4-5) sẽ tổ chức một cuộc họp tại Hà Nội (Việt Nam) để công bố việc thành lập Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN + 3, có trụ sở tại Singapore.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Yoshihiko Noda ngày 3-5 cho biết ông hy vọng cuộc họp các bộ trưởng tài chính ASEAN + 3 tiếp theo sẽ được tổ chức tại Sendai, khu vực vừa bị động đất của Nhật Bản.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới