Thứ Ba, 31/01/2023, 12:02
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


AT&T bán bớt tài sản để mua T-mobile

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AT&T bán bớt tài sản để mua T-mobile

Phạm Kỳ Anh

AT&T bán bớt tài sản để mua T-mobile
Công ty điện thoại di động khổng lồ của Mỹ, AT&T Inc., đang tìm cách bán bớt tài sản để “vớt” một công ty điện thoại di động T-mobile. ẢNh: TL

(TBKTSG Online) – AT&T Inc., công ty điện thoại di động khổng lồ của Mỹ, đang tìm cách bán bớt tài sản cho các đối thủ đồng nghiệp để “vớt” một công ty điện thoại di động khác, T-mobile, thuộc tập đoàn viễn thông Đức với giá 39 tỉ đô la Mỹ.

Tháng 3-2011, AT&T đã chăm chăm kéo T-mobile về với họ. Cú mua sáp nhập này, nếu thành công, là thương vụ lớn nhất trong ngành điện thoại di động tính từ năm 2004 đến nay.

AT&T phân bua rằng bán tài sản chẳng qua để giảm thiểu lời ra tiếng vào như cạnh tranh không công bằng, giá cao, lao động giảm, ít sáng kiến mới hay thiếu đầu tư… so với các công ty khác cùng ngành. Việc bán tài sản ra cũng là cái cớ để tranh thủ chính phủ Mỹ chấp thuận cho vụ mua sáp nhập trên.

Nỗ lực mua lại T-mobile của AT&T gặp lắm trở ngại. Cách đây một tháng, Bộ Tư pháp liên bang Mỹ đã dọa áp dụng luật chống độc quyền để ngăn cản thương vụ. Không chỉ có Bộ Tư pháp liên bang phản đối, bảy bang khác cũng lên tiếng bài bác.

Song, may là có Nghiệp đoàn Viễn thông, đại diện cho hơn 700 ngàn cán bộ công nhân viên của ngành, ủng hộ. Công đoàn ngành này hoan nghênh thương vụ trên của AT&T vì có thể nhờ cú sáp nhập này mà có thêm 96.000 việc làm. Họ cho rằng thương vụ mới này chính là cơ hội tạo việc làm mới trong bối cảnh thất nghiệp tràn lan tại Mỹ và làm vực dậy nền kinh tế. Với lý do cụ thể đó, công đoàn ngành này đoan chắc thế nào chính phủ Mỹ cũng ủng hộ thương vụ trên.

(Theo Dailymarkets)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới