Thứ Sáu, 19/08/2022, 07:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

AutoDesk cho thuê phần mềm theo nhu cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AutoDesk cho thuê phần mềm theo nhu cầu

Chí Thịnh

AutoDesk cho thuê phần mềm theo nhu cầu
Ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc khu vực Việt Nam và Campuchia trình bày về hệ thống phân phối, thuê bao phần mềm AutoDesk. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Hãng phần mềm AutoDesk của Mỹ cho biết sẽ cho thuê phần mềm theo nhu cầu của người dùng, thay vì bán phần mềm thông qua giấy phép bản quyền như trước đây tại Việt Nam.

Trong lễ ra mắt nhà phân phối sản phẩm AutoDesk tại TPHCM ngày 16-2, đại diện AutoDesk cho biết, từ đầu năm 2017 hãng sẽ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) để phân phối sản phẩm phần mềm tới tay doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Ông Phan Trung Hiếu, Giám đốc khu vực Việt Nam và Campuchia của AutoDesk, cho biết từ đầu tháng 2-2017, hãng đã chuyển đổi hoàn toàn sang hình thức thuê bao (subscription), khách hàng có thể lựa chọn hình thức thuê phần mềm theo từng quí hoặc năm. Đây là chính sách toàn cầu của hãng AutoDesk.

Ông Hiếu cũng chia sẻ thêm, thay vì phải mua phần mềm bản quyền theo hình thức cố định (license), khách hàng có thể thuê phần mềm theo thời gian tùy chọn.

Do áp dụng mô hình kinh doanh mới nên AutoDesk phải tiến hành tổ chức lại hệ thống phân phối ở các khu vực, trong đó có Việt Nam. Công ty cổ phần phân phối Việt Nét được chọn làm nhà phân phối cho thị trường Việt Nam và Campuchia từ ngày 1-2-2017. Theo đó, Việt Nét sẽ tiến hành phát triển thị trường, xây dựng hệ thống đối tác bán hàng và hỗ trợ người dùng AutoDesk trong khu vực.

Khi được hỏi liệu những người khởi nghiệp (startup) nếu muốn thuê phần mềm AutoDesk trong thời hạn ngắn có được hay không, đại diện hãng AutoDesk cho biết nếu muốn thuê phần mềm, các startup có thể tới gặp nhà phân phối để thương lượng và được tư vấn cách thức thuê sản phẩm.

Autodesk, Inc. là một công ty đa quốc gia, cung cấp phần mềm thiết kế 2D và 3D dành cho ngành kiến trúc, kỹ thuật xây dựng và truyền thông giải trí.

Trước đây, nếu mua bản quyền phần mềm thiết kế AutoCad LT có giá khoảng 1.100-1.200 đô la Mỹ/bản quyền (khoảng 25-27 triệu đồng). Còn khi chuyển sang hình thức thuê phần mềm, khách hàng chỉ phải trả mức thuê bao khoảng 5 triệu đồng/năm (tùy mức độ hỗ trợ của đại lý). Ước tính, người dùng khi thuê phần mềm AutoCad LT chỉ phải trả số tiền 450.000 đồng/tháng.

Mời đọc thêm

Ngành gia công phần mềm Việt Nam được đánh giá cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới