Chủ Nhật, 4/12/2022, 03:20
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoAVG tuyên bố sẵn sàng hợp tác về truyền hình bóng đá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AVG tuyên bố sẵn sàng hợp tác về truyền hình bóng đá

Minh Đức

Ông Phạm Nhật Vũ tại buổi họp báo. Ảnh: C.T

(TBKTSG Online) – Chiều 20-2, Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) đã tổ chức họp báo, vài ngày sau khi có kết luận của Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG.

Trái với mong đợi của các phóng viên, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã không có mặt tại cuộc họp báo.Trước đó, bầu Kiên đã nhận lời mời tham dự cuộc họp này.

Trả lời TBKTSG Online, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch AVG, xác nhận ông đã mời bầu Kiên và ban lãnh đạo VPF tới dự. “Nếu có mặt ông Kiên, ông Thắng (ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF), ông Viễn (Phạm Ngọc Viễn, Phó chủ tịch VFF, Tổng giám đốc VPF), thì chúng tôi sẽ rất vui mừng bởi sẽ có dịp nói công khai “ba mặt một lời”, ông Vũ nói.

Ông Phạm Nhật Vũ khẳng định: “AVG sẵn sàng hợp tác với bất kỳ đối tác nào nếu họ có những kế hoạch, mục tiêu và hành động thực sự vì bóng đá Việt Nam. Không người xem truyền hình nào bị ảnh hưởng bởi hợp đồng VFF-AVG mà ngược lại, mọi người đang có nhiều sự lựa chọn hơn, được xem truyền hình chất lượng tốt hơn với độ phủ sóng rộng hơn”.

Ông Vũ giải thích, các đài truyền hình có hai lựa chọn. Một là mua “sóng sạch” của AVG cho các trận đấu của V-League với giá 30 triệu đồng/trận. Mức giá này được cho là rẻ hơn rất nhiều so với các đài tự sản xuất. Thứ hai là, tiếp nhận miễn phí sản phẩm hoàn chỉnh (đã biên tập và có quảng cáo). “Việc các đài truyền hình, đơn vị truyền dẫn phát sóng khác không tiếp sóng của chúng tôi thì chúng tôi không có trách nhiệm và cũng không hiểu tại sao”.

Chủ tịch AVG cũng cho biết, báo chí có quyền ghi hình, trích dẫn và đưa tin các hoạt động thể thao mà AVG hợp tác, theo đúng luật báo chí. Tuy nhiên, nếu khai thác thương mại thì vi phạm luật.

Trả lời câu hỏi, tại sao AVG không công khai xuất hiện trước báo chí để làm rõ những vấn đề dư luận quan tâm đối với vấn đề bản quyền giữa AVG và VFF, khiến xảy ra tình trạng có nhiều thông tin trái chiều, ông Vũ cho biết: “Tôi nhận sai sót vì đã chưa kịp thời cung cấp cấp thông tin cho báo chí và dư luận".

Trả lời thắc mắc của phóng viên về việc tại sao AVG không công khai một cách chi tiết bản hợp đồng đã ký với VFF, ông Vũ cho biết, việc công khai bản hợp đồng không phải AVG muốn mà được bởi trong họp đồng có những điều khoản các bên phải thực hiện việc bảo mật.

Các đài truyền hình hợp tác với AVG trong việc phát sóng giải vô địch bóng giá quốc gia sẽ được lợi ích gì?

Ông Phạm Nhật Vũ: Cái lợi của họ là không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào mà vẫn có nội dung để phục vụ người xem. Có nhiều kênh của nước ngoài như HBO, BBC, CNN không phải “sóng sạch”, tức là chèn rất nhiều quảng cáo, nhưng nhiều đài truyền hình của Việt Nam vẫn phát sóng mà chẳng được chút lợi nhuận nào. Vậy tại sao họ không phát sóng các trận đấu bóng của Việt Nam, phục vụ khán giả Việt Nam?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới