Thứ Hai, 27/06/2022, 19:11
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bảy trường đại học ở TPHCM cùng thi khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảy trường đại học ở TPHCM cùng thi khởi nghiệp

Đoàn Hoa

(TBKTSG Online) – Từ ngày 3-10 đến 07-11, Đại học Ngân hàng TPHCM phối hợp Câu lạc bộ Khởi nghiệp FIC (Future Investors Club) chính thức phát động cuộc thi "Tôi, Khởi Nghiệp 2015" dành cho sinh viên ở bảy trường đại học ở phía Đông Bắc TPHCM.

Tổng giải thưởng của cuộc thi trị giá 180 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội xuất sắc nhất vào tới vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tối 07-11, tại Hội trường Lầu 1, Đại học Ngân hàng, số 56 Hoàng Diệu II, quận Thủ Đức.

"Chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi khởi nghiệp mới dành cho sinh viên học ở các trường nằm xa trung tâm, như quận 2, quận 9 và Thủ Đức," anh Nguyễn Hoàng Phú Thịnh, phó Ban Tổ chức cuộc thi, chia sẻ với phóng viên. Mục đích chính là để giúp sinh viên mê kinh doanh hiểu rõ hơn về khái niệm "khởi nghiệp". "Không đơn thuần như mở một quán cà phê, khởi nghiệp là con đường dài đòi hỏi đầu tư lớn về cả vốn và kỹ năng. Từ đó, những ý tưởng tiềm năng sẽ được đầu tư đúng hướng hơn sau này," anh Thịnh cho biết thêm.

Thí sinh sẽ trải qua 4 vòng với 4 hoạt động chính: nộp ý tưởng, 5 phút thuyết trình ý tưởng, trình bày kế hoạch kinh doanh và xử lý tình huống. Vượt qua hai vòng đầu, 10 đội có ý tưởng khả thi nhất sẽ được chọn và đào tạo thêm kỹ năng thuyết trình, lập kế hoạch kinh doanh và nhận chia sẻ kinh nghiệm từ một số doanh nhân thành đạt được mời đến cuộc thi. Cuối cùng, chỉ có 4 đội xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết để tranh giải thưởng bao gồm học bổng và tiền mặt, đồng thời có cơ hội nhận vốn đầu tư từ quỹ FPT ventures.

"Tôi, khởi nghiệp 2015" hiện đã bắt đầu nhận bảng trình bày ý tưởng cho vòng đầu tiên từ nay cho đến hết ngày 03.10.2015. Sinh viên tham gia theo nhóm 3 người và nộp ý tưởng vào đường dẫn  https://toikhoinghiepficstart.typeform.com/to/XLnDMd, hoặc đăng ký trực tiếp tại 7 trường: ĐH Ngân hàng, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Hutech.

Xem thêm:

Hội nghị kết nối khởi nghiệp các quốc gia khu vực Mekong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới