Chủ Nhật, 27/11/2022, 21:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBa doanh nghiệp FDI đầu tiên vào VSIP Quảng Ngãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba doanh nghiệp FDI đầu tiên vào VSIP Quảng Ngãi

Hùng Lê

Ba doanh nghiệp FDI đầu tiên vào VSIP Quảng Ngãi
Các nhà đầu tư đón nhận giấy phép đầu tư tại buổi lễ khởi công xây dựng khu VSIP Quảng Ngãi -Ảnh: VSIP cung cấp

(TBKTSG Online) – Ngày 13-9, tại buổi lễ khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ ở Quảng Ngãi của Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP), ba nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên cũng đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư.

>>> VSIP xây khu công nghiệp tại Quảng Ngãi

VSIP Quảng Ngãi là khu công nghiệp liên doanh Việt Nam-Singapore (VSIP) thứ 5 được xây dựng.

Tại VSIP Quảng Ngãi, Công ty URC Central (Philippines) sẽ xây nhà máy sản xuất sản phẩm khoai tây chiên hiệu Jack & Jill. Nhà máy có vốn đầu tư khoảng 35 triệu đô-la Mỹ, chuyên sản xuất các loại bánh kẹo, đồ uống không cồn và các sản phẩm liên quan khác, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 10 tới và đi vào sản xuất vào tháng 4-2014.

Công ty King Riches Footwear Việt Nam, công ty con trực thuộc tập đoàn Kingmaker Footwear có vốn niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông, sẽ đầu tư 20 triệu đô-la Mỹ xây dựng nhà máy chuyên gia công sản xuất giày dép cho các thương hiệu nổi tiếng.

Công ty dệt may Hebei Xindadong của Trung Quốc cam kết đầu tư xây dựng một nhà máy dệt may với quy mô vốn đầu tư 60 triệu đô-la Mỹ.

Theo chủ đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, ba nhà máy trên sẽ tạo ra khoảng 11.000 việc làm cho người lao động địa phương.

Ngoài ra, Tập đoàn Liwayway Marketing và OceanMaster Engineering của Philippines cũng đã ký Thư ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm và thiết bị lạnh hàng hải.

Dự án VSIP Quảng Ngãi bao gồm khu công nghiệp quy mô 600 héc ta nằm trong khu kinh tế Dung Quất; và khu đô thị quy mô 520 héc ta liền kề trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

Theo ông Kelvin Teo, đồng Chủ tịch liên doanh VSIP, dự án VSIP Quảng Ngãi đang được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, đã bắt đầu thi công xây dựng cở sở hạ tầng và đã có rất nhiều công ty tìm hiểu cơ hội đầu tư tại VSIP Quảng Ngãi.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang ở thăm Việt Nam cho biết, các VSIP đã nâng cao chất lượng bằng việc thu hút các ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao hơn và nhiều vốn hơn như dược phẩm, công nghệ chính xác và các sản phẩm tiêu dùng cao cấp. Các VSIP cũng đã phát triển từ các khu công nghiệp truyền thống sang các tổ hợp đô thị, mang lại môi trường “lao động – sống – vui chơi” chất lượng cao phù hợp với nhu cầu đô thị hoá của Việt Nam và lối sống đang thay đổi của người Việt Nam.

Trong 17 năm qua, các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) đã thu hút 490 nhà đầu tư đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng giá trị vốn đầu tư hơn 6,4 tỉ đô la Mỹ và đã tạo việc làm cho hơn 140.000 lao động.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới