Chủ Nhật, 4/06/2023, 18:12
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ba doanh nghiệp lớn liên doanh phát triển hạ tầng khu công nghiệp ở Quảng Trị

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 30-4, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH liên doanh phát triển Quảng Trị (QTIP) đã tổ chức lễ khởi động dự án khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Trị với quy mô hơn 480 héc ta.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phạm Ngọc Minh trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định thành lập Khu công nghiệp Quảng Trị; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư. Ảnh: Thành Dũng báo Quảng Trị

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, dự án Khu công nghiệp Quảng Trị do liên doanh các nhà đầu tư gồm: Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV), Công ty cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa (thuộc Tập đoàn Amata của Thái Lan) và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản thực hiện và được xác định là một trong những dự án động lực, quan trọng của địa phương.

Cả ba đối tác trong liên doanh này là những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn và có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển hạ tầng khu công nghiệp cũng như thu hút đầu tư nước ngoài.

Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị có quy mô hơn 480 héc ta sẽ được triển khai thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, các xã Hải Trường, Hải Lâm, huyện Hải Lăng với tổng mức đầu tư 2.074 tỉ đồng.

Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai trên phạm vi 100 héc ta với mức vốn đầu tư 504 tỉ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2021 – 2025. Dự án được thực hiện nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh Quảng Trị như một trung tâm kinh tế trong tương lai dọc theo Hành lang kinh tế Đông – Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Tại sự kiện khởi công này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao Quyết định thành lập Khu công nghiệp Quảng Trị và trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Khu công nghiệp Quảng Trị cho liên doanh các nhà đầu tư.

Và địa phương này cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết để triển khai thi công vào quí 4-2022.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 (1975 – 2022), 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1-5 (1972 – 2022).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới