Thứ Sáu, 2/06/2023, 17:13
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ba doanh nghiệp Nhật thuê đất KCN Long Hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba doanh nghiệp Nhật thuê đất KCN Long Hậu

Quốc Hùng

Ba doanh nghiệp Nhật thuê đất KCN Long Hậu
Đại diện nhà đâu tư Nhật ký hợp dồng thuê đất với Công ty cổ phần KCN Long Hậu -Ảnh: Thanh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Ngày 18-3, Công ty cổ phần Long Hậu – chủ đầu tư khu công nghiệp (KCN) Long Hậu, Long An đã ký hợp đồng cho thuê đất với ba nhà đầu tư Nhật Bản để xây dựng nhà máy sản xuất.

>>> KCN Long Hậu: điểm thu hút đầu tư Nhật

Ba nhà đầu tư này gồm Công ty TNHH Chubu Rika (Việt Nam) với dự án sản xuất các linh kiện được xử lý bề mặt trong xe hơi, xe máy, máy kỹ thuật số và công nghiệp chế tạo máy; Công ty TNHH Vina Astec cho dự án sản xuất các loại khớp nối và linh kiện bằng thép không gỉ trong ngành xây dựng và công nghiệp và Công ty TNHH Nitta Gelatin Việt Nam cho dự án sản xuất chất làm quánh và nguyên liệu làm thạch.

Ba dự án trên được triển khai trên diện tích  23.000 m2 tại khu công nghiệp này nhằm xuất khẩu sản phẩm đi các nước. Ba doanh nghiệp này đều lên kế hoạch khởi công nhà máy để có thể đưa vào khai thác cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Theo chủ đầu tư KCN Long Hậu, việc ký hợp đồng thuê đất của ba nhà đầu tư Nhật Bản này cho thấy KCN Long Hậu tiếp tục là điểm đến đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Bởi lẽ trong số ba nhà đầu tư này thì có 2 nhà đầu tư đang hoạt động tại TPHCM quyết định mở rộng đầu tư sản xuất tại khu công nghiệp này.

Đến thời điểm hiện nay, KCN Long Hậu thu hút được 114 nhà đầu tư, trong đó có 28 nhà đầu tư Nhật đang sản xuất kinh doanh và 10 nhà đầu tư Nhật khác đang triển khai xây dựng.

Với vai trò là doanh nghiệp làm cầu nối giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp châu Á, trong đó đã có kinh nghiệm làm cầu nối cho thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua, ông Nakajima Kazuo thuộc Công ty Brainworks Asia Co., Ltd cho biết xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng gia tăng.

Theo ông Kazuo, hiện nay hầu hết những công ty lớn của Nhật đã có mặt ở Việt Nam. Do đó xu hướng sắp tới là những doanh nghiệp nhỏ và vừa – vốn chiếm hơn 93% tổng số lượng doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay sẽ tiếp tục đến Việt Nam.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới