Thứ Sáu, 27/05/2022, 06:50
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ba gương mặt được đề cử vào danh sách thành viên Chính phủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba gương mặt được đề cử vào danh sách thành viên Chính phủ

L.Nhi

(TBKTSG Online) – Ba gương mặt mới dự kiến sẽ tham gia danh sách thành viên Chính phủ nhiệm kỳ này sẽ được giới thiệu ra Quốc hội chiều 11-11-2020.

Ba gương mặt được đề cử vào danh sách thành viên Chính phủ
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng được đề cử làm Thống đốc NHNN. Ảnh: NHNN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong tờ trình ra Quốc hội chiều nay đã giới thiệu ba gương mặt để giữ chức vụ: Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trường Bộ KH-CN và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Theo đó, ông Huỳnh Thành Đạt (58 tuổi), đang là giám đốc Đại học quốc gia TPHCM được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ KH-CN thay ông Chu Ngọc Anh chuyển sang làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (54 tuổi) được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế. GS- TS Nguyễn Thanh Long có quá trình làm việc lâu năm tại bộ này, từng là Thứ trưởng và hiện là quyền Bộ trưởng..

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc (52 tuổi) được Chính phủ đề cử làm Thống đốc NHNN thay nguyên Thống đốc Lê Minh Hưng. Ông Lê Minh Hưng đã nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công, làm chánh văn phòng Trung ương Đảng.

Cả ba nhân sự mới được đề cử các chức vụ cao hơn trong Chính phủ này đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong chính lĩnh vực được đề cử. Nếu được Quốc hội phê chuẩn vào ngày 12-11 thì ba gương mặt lãnh đạo trên sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ mới kể từ ngày được phê chuẩn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới