Thứ Ba, 29/11/2022, 02:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBa hãng điện tử Nhật hợp tác sản xuất màn hình LCD

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba hãng điện tử Nhật hợp tác sản xuất màn hình LCD

Phúc Minh

Ba hãng điện tử Nhật hợp tác sản xuất màn hình LCD
Lượng tiêu thụ điện thoại thông minh và máy tính bảng gần đây tăng mạnh kéo theo nhu cầu màn hình LCD vừa và nhỏ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ba hãng điện tử của Nhật Bản là Toshiba, Hitachi và Sony sẽ cùng nhau sản xuất màn hình LCD vừa và nhỏ dùng cho điện thoại thông minh và máy vi tính để cạnh tranh với các nhà sản xuất của Đài Loan và Hàn Quốc.

Liên doanh sản xuất màn hình LCD trong tương lai sẽ do công ty mạng lưới sáng tạo INCJ của chính phủ Nhật Bản vận hành. INCJ có 90% cổ phần thuộc sở hữu của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn khoảng 200 tỉ yen (khoảng 2,6 tỉ đô la Mỹ). INCJ sẽ sở hữu 70% cổ phần của liên doanh, các công ty Toshiba, Hitachi và Sony sẽ lần lượt sở hữu 10% cổ phần trong liên doanh.

Cả Toshiba, Hitachi và Sony đều hy vọng sẽ cùng sản xuất màn hình LCD vào đầu năm 2012.

Sau khi liên doanh được thành lập, năng lực sản xuất màn hình LCD vừa và nhỏ của liên doanh được cho là sẽ vượt Sharp của Nhật Bản và Samsung của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, liên doanh mới cũng sẽ gặp một số khó khăn. Mặc dù lượng tiêu thụ màn hình LCD tăng do lượng tiêu thụ điện thoại thông minh và máy vi tính tăng đáng kể trong thời gian gần đây nhưng các nhà phân tích cho rằng trong thực tế, năng lực sản xuất màn hình LCD đang vượt quá nhu cầu của thị trường. Do đó trong trung và dài hạn, màn hình LCD không phải là sản phẩm có lợi nhuận ổn định.

Do giá màn hình LCD dự kiến sẽ giảm, một số công ty điện tử lớn của Nhật Bản đầu tư sản xuất màn hình LCD vừa và nhỏ đều do dự.

Vấn đề khác nữa là Toshiba, Hitachi và Sony sử dụng kỹ thuật hình ảnh khác nhau nên sẽ mang lại một số khó khăn khi tích hợp công nghệ trong tương lai.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới