Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bà Lê Thị Băng Tâm thay bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch HĐQT Vinamilk

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bà Lê Thị Băng Tâm thay bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch HĐQT Vinamilk

Thảo Nguyên

Bà Lê Thị Băng Tâm thay bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch HĐQT Vinamilk
Bà Lê Thị Băng Tâm. Ảnh: thoibaonganhang.vn

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk (mã chứng khoán VNM) đã triệu tập cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) vào ngày 24-7 vừa qua để bầu lại vị trí Chủ tịch HĐQT công ty. Theo kết quả cuộc họp, bà Mai Kiều Liên thôi giữ chức này, bà Lê Thị Băng Tâm lên thay.

Việc thay đổi này nhằm thực hiện Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2015 về việc tách chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Bà Liên đã giữ chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk từ năm 1992 đến nay.

Chính trong đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức ngày 27-4 vừa qua bà Liên cho biết, bà đã kiêm nhiệm 2 chức năng Chủ tịch và TGĐ trong nhiều năm. Năm nay là năm bản lề để công ty đào tạo thế hệ người kế cận.

Bà Lê Thị Băng Tâm được bầu vào là thành viên HĐQT độc lập Vinamilk hồi tháng 4 năm 2013. Hiện tại bà Tâm đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank, bà giữ chức này từ năm 2010 tới nay. Bà Tâm sinh năm 1947, năm nay 68 tuổi.

Bà Tâm từng là Thứ trưởng – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính (1995-2006), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC (2006-2008).

Bà Tâm có học vị tiến sỹ kinh tế trường Đại học Kinh tế Tài chính Leningrad (Liên Xô trước đây) và đã nhận chứng chỉ Tài chính quốc tế Trường North University London (Anh).

Bà Mai Kiều Liên là đại diện một phần vốn góp của SCIC tại Vinamilk. Bà Liên gắn bó với công ty này đã 31 năm, trải qua rất nhiều cương vị công tác. Bà là Tổng giám đốc của Vinamilk từ năm 1992 đến nay. Bà cũng là một doanh nhân nữ được biết đến nhiều bởi những sáng tạo, đổi mới và đưa Vinamilk trở thành doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa thành công.

Không còn làm Chủ tịch, bà Mai Kiều Liên vẫn là Tổng giám đốc của Vinamilk, đồng thời là thành viên HĐQT công ty này.

Xem thêm:

“Quan tâm sâu sắc” của SCIC ở Vinamilk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới