Thứ Hai, 26/09/2022, 07:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bà Rịa-Vũng Tàu bắn 9 loạt thần công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bà Rịa-Vũng Tàu bắn 9 loạt thần công

Những khẩu thần công đang khai hỏa tại Mũi Nghinh Phong vào dịp tết Mậu Tý 2008 – ảnh: Lưu Trần

(TBKTSG Online) – Chín loạt thần công sẽ được bắn trong đêm khai hội Văn hóa -Du lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu diễn ra vào tối ngày mai, mùng 8 tết (02/02/2009) tại công viên Mũi Nghinh Phong – Thành phố Vũng Tàu.

Nghi lễ khai mạc và 9 loạt thần công sẽ được bắn từ 3 khẩu súng đặt quay ra biển với các hiệu ứng đạn khác nhau như loại phát nổ ở đầu súng và phát ra tiếng nổ thứ hai sau khi đạt đến cao độ tối đa rồi bung ra nhiều màu sắc (đạn tạo tiếng nổ kép); loại đạn sau khi ra khỏi nòng có màu đỏ và sáng rực. Những phát thần công (15 phát) đầu tiên năm nay đã được bắn vào mùng 5 tết tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, cửa biển Lộc An – huyện Xuyên Mộc.

Lễ hội bắn súng thần công giờ đây là một phần không thể thiếu trong dịp khai hội Văn hoá – Du lịch hằng năm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đã trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh từ khi lần đầu xuất hiện tại Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2006.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động chào mừng năm mới khác cũng diễn ra từ mùng 1 đến hết mùng 10 tại Thành phố Vũng Tàu và một số địa phương khác như lễ xông đất ngành du lịch đầu năm mới, lễ hội “tưởng nhớ tiền nhân” có công mở đất, tạo dựng và phát triển quê hương được diễn ra tại huyện Long Điền, hội thi Lân-Sư-Rồng tại huyện Tân Thành, trưng bày kỷ lục nồi bánh tét bắp với 2009 đòn bánh cùng nhiều món ăn mang đậm nét văn hoá ẩm thực Đất Đỏ.

Lưu Trần    

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới