Thứ Năm, 30/11/2023, 14:12
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bà Rịa-Vũng Tàu cấp phép đầu tư hơn 5 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bà Rịa-Vũng Tàu cấp phép đầu tư hơn 5 tỉ đô la

Ông Nguyễn Tuấn Minh (phải), Bí thư tỉnh BR-VT và ông Trần Minh Sanh (trái), Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy phép cho các nhà đầu tư – Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ngày 3-2 đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án mới trong và ngoài nước, với tổng vốn đăng ký hơn 5 tỉ đô la Mỹ và trên 8 ngàn tỉ đồng.

Trong số dự án trên, có 7 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 5,11 tỉ đô la Mỹ và 7 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký là 8.267 tỉ đồng.

Một số dự án đầu tư có vốn đăng ký khá cao như khu du lịch nghĩ mát giải trí đa năng Saigon Atlantis Hotel của tập đoàn Winvest LLC (Mỹ) tại khu Chí Linh – Cửa Lấp với tổng vốn đầu tư là 4,1 tỉ đô la Mỹ; dự án khu dân cư Tuấn Hùng tại thị xã Bà Rịa với vốn đầu tư trên 3.000 tỉ đồng; dự án Cảng Sài Gòn – Thép Việt của Công ty cổ phần Thép-Thép Việt với vốn đầu tư gần 2.000 tỉ đồng…

Ông Peter Luu, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Winvest LLC nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, tập đoàn của ông chọn Bà Rịa-Vũng Tàu vì thuận lợi ở khâu thủ tục đầu tư và cơ sở hạ tầng, bao gồm hạ tầng giao thông về đường biển lẫn đường bộ.

Tại buổi trao giấy phép đầu tư, ông Hồ Văn Niên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết sẽ kết hợp với các ban ngành xúc tiến nhanh việc giải tỏa mặt bằng để có đất giao cho các nhà đầu tư thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Ông cho biết thêm, việc đón nhận các nhà đầu tư đầu tiên trong năm 2009, tính cả vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng thêm là 5,57 tỉ đô la Mỹ.

Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư tỉnh, bà Lê Kim Hương, dự kiến tình hình thu hút đầu tư và triển khai vốn đầu tư thực hiện trong năm 2009 là 26 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn khoảng 7,6 tỉ đô la Mỹ và 18 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 9 ngàn tỉ đồng.

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới