Thứ Bảy, 3/06/2023, 00:47
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bà Rịa – Vũng Tàu muốn có Safari rộng 600 ha

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bà Rịa – Vũng Tàu muốn có Safari rộng 600 ha

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đang thực hiện nhiều hoạt động để thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư vào sáu cụm du lịch, trong đó có dự án đầu tư khu Safari rộng 600 ha tại Cụm Du lịch Hồ Tràm – Bình Châu.

Bà Rịa - Vũng Tàu muốn có Safari rộng 600 ha

Các chuyên gia thảo luận về phát triển du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tại hội nghị diễn ra vào sáng 12-7. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, định hướng phát triển bốn sản phẩm du lịch chính gồm du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị hội thảo, du lịch sinh thái chất lượng cao và du lịch tâm linh. Dự kiến, trong thời gian tới BR-VT sẽ kêu gọi đầu tư vào sáu cụm du lịch.

Ba cụm đầu tiên gồm: thành phố Vũng Tàu cho các sản phẩm thương mại, hội nghị hội thảo, nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí với diện tích cho các khu du lịch ven biển là 1.600 ha; cụm Long Hải – Phước Hải và vùng phụ cận với các sản phẩm nghỉ dưỡng biển cao cấp, thể thao biển và núi, du lịch làng nghề… với diện tích 1.100 ha; cụm Bà Rịa – Núi Dinh dành cho du lịch văn hóa, cộng đồng, du lịch kết hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 3.000 ha.

Ba cụm tiếp theo là Hồ Tràm – Bình Châu cho các nghỉ dưỡng gắn liền với biển và sinh thái rừng, vui chơi giải trí cao cấp, du lịch chữa bệnh… với diện tích 6.000 ha, trong đó có khu Safari rộng 600 ha; cụm Côn Đảo rộng khoảng 1.000 ha dành cho những sản phẩm như nghỉ dưỡng biển cao cấp, trải nghiệm thiên nhiên, lịch sử và cụm các dự án ven sông, rừng ngập mặn trên sông Dinh cùng các hạ lưu sông Dinh, Ray, Cái Mép – Thị Vải và tuyến nối Vũng Tàu – Cần Giờ.

"Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tiếp tục tạo dựng một môi trường đầu tư lành mạnh, tháo gỡ các khó khăn, cùng đồng hành với doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án để đưa BR-VT trở thành một trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước và quốc tế", ông nói trong hội nghị "Xúc tiến đầu tư về du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu" do UBND tỉnh hợp tác với báo Thanh Niên tổ chức vào hôm nay (12-7) tại thành phố Vũng Tàu.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết tỉnh chú trọng đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, dự kiến thời gian giải quyết thủ tục quyết định chủ trương đầu tư sẽ rút ngắn từ 5-10 ngày so với quy định hiện hành là 35 ngày. Tỉnh cũng sẽ ban hành quy trình đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư vào những khu đất có giá trị thương mại cao tại và có những chính sách ưu đãi đầu tư để đẩy mạnh phát triển du lịch.

"Doanh nghiệp đầu tư các dự án du lịch tại những vùng như huyện Châu Đức, huyện Xuyên Mộc sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất theo luật pháp hiện hành. Nhà đầu tư cũng sẽ được xem xét các chính sách ưu đãi khác về thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn giảm tiền thuê đất", ông nói.

Cũng theo ông, Sở Du lịch đang đề xuất một số vị trí có các dự án chậm triển khai đã thu hồi để kêu gọi nhà đầu tư phát triển các dự án vui chơi giải trí hoặc các sản phẩm khác ngoài lưu trú và ăn uống tại Vũng Tàu và Xuyên Mộc.

Hơn 9 tỉ đô la Mỹ đổ vào Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tỉnh có 128 dự án đầu tư du lịch với vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 9,14 tỉ đô la và 34.789 tỉ đồng. Các dự án tập trung trên các địa bàn như huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền, Vũng Tàu và huyện Côn Đảo.

Tính đến tháng 6-2018, doanh thu dịch vụ lưu trú đạt khoảng 4.550 tỉ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của  dịch vụ lữ hành ước đạt 1.026 tỉ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ.

 

 

Đọc thêm:

Bà Rịa – Vũng Tàu vào tầm ngắm

Nhiều nhà đầu tư quan tâm "đất vàng" Paradise ở BR-VT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới