Thứ Hai, 29/05/2023, 18:40
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ba sản phẩm của Lộc Trời được vinh danh tại Festival lúa gạo Việt Nam lần 5

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ba sản phẩm của Tập đoàn Lộc Trời vừa được vinh danh ở Festival lúa gạo Việt Nam lần V tại tỉnh Vĩnh Long, gồm giống lúa OM 18, OM 5451 và sản phẩm Trico ĐHCT.

Đại diện Tập đoàn Lộc Trời nhận bằng vinh danh tại Festival lúa gạo Việt Nam lần V. Ảnh: Lộc Trời cung cấp

Thông tin từ Tập đoàn Lộc Trời gửi đến KTSG Online vào hôm nay, 10-1, cho biết, giống lúa OM 18 được vinh danh gạo thơm chất lượng cao được trồng nhiều nhất Việt Nam; giống OM 5451 được vinh danh gạo trắng được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam. Trong khi đó, Trico ĐHCT được vinh danh nông nghiệp xanh, sản phẩm sinh học tuần hoàn hữu cơ.

Tập đoàn Lộc Trời cho biết, các sản phẩm nêu trên là kết quả từ nỗ lực của đơn vị này trong việc tiên phong ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cũng như tổ chức sản xuất quy mô lớn theo quy trình canh tác tiên tiến theo hướng bền vững.

Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, giống OM 18 là giống lúa cho ra gạo thơm hạt dài chất lượng cao, vị cơm thơm dịu đậm đà, có diện tích gieo trồng lớn nhất nước, lên đến gần 260.000 hec ta vụ Đông Xuân 2020-2021, chiếm 20% diện tích gieo trồng toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ở phân khúc gạo trắng, thì giống OM 5451 nổi bật với tỉ lệ hạt nguyên cao khi xay xát, giúp giá thành cạnh tranh hơn, cho gạo hạt dài, trắng trong, cơm mềm được thị trường xuất khẩu ưa chuộng.

Số liệu của Viettraders cho thấy, 11 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 triệu tấn gạo OM 5451, chiếm gần 20% sản lượng xuất khẩu cả nước và có tỉ trọng cao nhất trong phân khúc gạo trắng hạt dài.

Trong khi đó, với ngành vật tư nông nghiệp, sản phẩm Trico ĐHCT là sản phẩm sinh học đa công dụng, vừa phòng ngừa hiệu quả bệnh lúa von, khô vằn trên cây lúa vừa giúp tăng tốc độ phân huỷ rơm rạ sau thu hoạch trên đồng ruộng thành chất hữu cơ nuôi dưỡng đất.

Trico ĐHCT được Đại Học Cần Thơ chuyển giao công nghệ, phân phối đến nông dân thông qua hệ thống phân phối độc quyền của Lộc Trời. Trong khi đó, Lộc Trời tiếp nhận bản quyền giống lúa OM 5451 từ Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2011 và quyền khai thác thương mại giống lúa OM 18 năm 2018.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới