Thứ Hai, 27/06/2022, 11:46
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ba tàu chiến Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ba tàu chiến Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Chuẩn Đô đốc Dinesh Tripatyi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông Hải quân Ấn Độ, cùng các sĩ quan của nhóm tàu hải quân Ấn Độ, gồm ba tàu chiến, với gần 1.000 thành viên, chiều ngày 21-5 đã đến chào xã giao lãnh đạo Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại thành phố biển miền Trung này.

Ba tàu chiến Ấn Độ thăm Đà Nẵng
Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng sáng 21-5. Ảnh: Hà Linh

Trong 5 ngày lưu lại tại thành phố Đà Nẵng, sĩ quan và thủy thủ tàu hải quân Ấn Độ sẽ có nhiều hoạt động, bao gồm giao lưu thể thao bóng chuyền với lực lượng Hải quân Vùng 3, sinh viên trường Đại học Đà Nẵng, tham quan các danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng, Thánh địa Mỹ Sơn, đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) và tham gia chương trình biểu diễn hòa nhạc kèn đồng phục vụ công chúng tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng).

Chuẩn Đô đốc Dinesh Tripatyi cho biết sau chuyến thăm, hải quân Ấn Độ và Việt Nam sẽ tổ chức diễn tập quân sự chung. Chuyến thăm Đà Nẵng là một phần của việc triển khai hoạt động của Hạm đội miền Đông đến Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương. Chuyến thăm thứ 3 đến Việt Nam lần này còn khẳng định quan hệ truyền thống hữu nghị nhiều năm giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Chuẩn Đô đốc Dinesh Tripatyi trao biểu tượng lưu niệm của Hạm đội miền Đông thuộc Hải quân Ấn Độ cho Phó Chủ tịch Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh. Ảnh: Nhân Tâm

Được biết ba tàu hải quân Ấn Độ trong chuyến thăm lần này gồm tàu khu trục INS SAHYADRY, tàu chở dầu INS SHAKTI và tàu hộ tống INS KAMORTA.

INS Sahyadri là một trong ba tàu chiến đa nhiệm tàng hình thuộc lớp Shivalik của Hải quân Ấn Độ với nhiều tính năng và vũ khí hiện đại. Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, mớn nước 4,5m, tốc độ 32 hải lý (59 km/giờ). Tháng 9-2015, tàu từng đến Đà Nẵng. INS Shakti là tàu hậu cần, nặng 27 nghìn tấn. Còn Kamorta là tàu hộ vệ săn ngầm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới