Thứ Năm, 28/09/2023, 08:45
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ có mưa dông trong dịp lễ Quốc khánh

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới (từ ngày 1-9 đến ngày 4-9), khu vực Bắc bộ sẽ có nắng nóng, các khu vực khác sẽ có mưa, tập trung vào buổi chiều và đêm.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, hầu hết các khu vực sẽ có nắng nóng vào ban ngày. Trong ảnh là người dân và du khách tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: TL

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở khu vực Bắc bộ, ngày 1-9 và 2-9 sẽ có nắng nóng, nền nhiệt phổ biến từ 25-28 độ C, có nơi có nhiệt độ từ 31-34 độ C. Hai ngày cuối dịp nghỉ lễ là ngày 3-9 và 4-9, một số nơi khu vực này sẽ có mưa về đêm. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Riêng ở khu vực Hà Nội, thời tiết phổ biến ngày nắng, đêm không mưa với nhiệt độ phổ biến từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Trung bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế sẽ có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trong khi đó, khu vực từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Bình Thuận, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-34 độ C. Chiều tối có thể có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, theo dự báo, ngày sẽ có nắng gián đoạn, chiều tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực Tây Nguyên từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C. Tại khu vực Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới