Thứ Hai, 29/11/2021, 11:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bác bỏ tin đồn không được rút ngoại tệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bác bỏ tin đồn không được rút ngoại tệ

NHNN tái khẳng định việc cá nhân gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ được rút tiền gốc và lãi bằng ngoại tệ tương ứng – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sáng 9-6 vừa ra thông cáo báo chí tái khẳng định rằng “cá nhân gửi tiết kiệm ngoại tệ được rút gốc và lãi bằng ngoại tệ tương ứng”.

Việc này nhằm phủ nhận những thông tin gần đây cho rằng các ngân hàng thương mại sẽ không cho người gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ được rút ra bằng ngoại tệ.

Thông cáo báo chí trên trích dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Lân – Phó vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối: “Theo quy định của pháp luật hiện hành về quản lý ngoại hối thì cá nhân được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ và được rút ra bằng loại ngoại tệ đó. Nếu có nhu cầu chuyển đổi ra đồng Việt Nam thì có thể bán cho các ngân hàng thương mại”.

Theo khoản 2, điều 24 của pháp lệnh ngoại hối (quy định về sử dụng ngoại tệ tiền mặt của cá nhân) thì người cư trú là công dân Việt Nam được sử dụng ngoại tệ tiền mặt để gửi tiết kiệm tại tổ chức tín dụng được phép, được rút tiền gốc và nhận tiền lãi bằng ngoại tệ tiền mặt.

Những tuyên bố kịp thời của NHNN trong thời điểm này đang được coi là hết sức cần thiết bởi thị trường tiền đồng Việt Nam và tiền đô la Mỹ đều có những dấu hiệu xáo trộn bởi tin đồn và tâm lý trong những ngày qua.  

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới