Chủ Nhật, 4/06/2023, 04:42
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắc Giang cần thêm 150.000 liều vaccine ngừa Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắc Giang cần thêm 150.000 liều vaccine ngừa Covid-19

Minh Duy

(KTSG Online) – UBND tỉnh Bắc Giang, nơi có số lượng ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất trên cả nước, vừa đề nghị Bộ Y tế cấp thêm 150.000 liều vaccine ngừa Covid-19 để mở rộng tiêm chủng.

Bắc Giang cần thêm 150.000 liều vaccine ngừa Covid-19
Ngày 1-6, các sinh viên tình nguyện cùng các giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai ((Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) đã lên đường tham gia tiêm vaccine cho công nhân tại khu công nghiệp huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin vào sáng nay (2-6) của UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến 7 giờ tối qua, hai nguồn dịch Covid-19 vẫn phát sinh thêm các ca nhiễm (F0). Tổng số ca F0 cho đến thời điểm đó là 2.526, tăng 154 so với ngày hôm trước.

Dự báo, các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng cao trong những ngày tới do tỉnh đang xét nghiệm lần 3, lần 4 với các khu vực, người có nguy cơ nhiễm cao, nhưng sau đó sẽ tăng chậm lại và giảm dần.

Cùng với việc chống dịch, tỉnh đang thực hiện các biện pháp kết nối lại sản xuất. Trong ngày hôm qua, có thêm một doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn để sản xuất trở lại, nâng tổng số doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại lên 12, với hơn 5.000 lao động;

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục hướng dẫn các quy trình sản xuất, điều kiện về nơi ở tập trung và đưa đón công nhân an toàn cho doanh nghiệp. Dự kiến, khoảng 10 ngày tới sẽ có thêm nhiều công ty hoạt động trở lại.

Bắc Giang đã được Bộ Y tế phân bổ 150.000 liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch và công nhân. Từ ngày 27-5 đến hôm qua, tỉnh đã tiêm được 36.072 liều, tập trung chủ yếu cho công nhân.

Dự kiến trong hôm nay sẽ có thêm 289 giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ tỉnh tiêm vaccin nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm, đảm bảo kế hoạch tiêm 150.000 liều vaccine ngừa Covid-19 trong một tuần.

UBND Bắc Giang cho rằng, lượng vaccine được phân bổ đợt này mới đáp ứng được 50% nhu cầu tiêm phòng của công nhân trong tỉnh. Vì vậy, tỉnh đề nghị Bộ Y tế  cấp thêm 150.000 liều để tiếp tục tiêm cho công nhân và những người ở tuyến đầu chống dịch.

Sáng nay (2-6), Bộ Y tế cho biết, cả nước có thêm 53 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại 3 tỉnh, thành phố, gồm Bắc Giang có thêm 48 ca, Bắc Ninh 3 ca và Hà Nội 2 ca.

Hôm qua, Bộ Y tế đã có công điện yêu cầu UBND các các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện việc tăng cường rà soát, sàng lọc kỹ những người nghi ngờ mắc bệnh có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm… đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, phòng khám và mua thuốc tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Bộ yêu cầu thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người đến khám và người cần dùng thuốc; yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm nhanh (hoặc xét nghiệm RT-PCR nếu có khả năng) với những người ngờ mắc bệnh.

Mời đọc thêm:

Thêm 251 ca Covid-19 trong ngày 1-6, Đồng Tháp có ca mắc đầu tiên trong cộng đồng

Cho phép nhập khẩu nhiều loại vaccine Covid-19

Thủ tướng yêu cầu mua công nghệ sản xuất vaccine Covid-19

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhiều hơn cho công nhân để bảo vệ sản xuất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới