Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bắc Kinh bắt đầu chiến dịch “Vì Olympic”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắc Kinh bắt đầu chiến dịch “Vì Olympic”

Sân vận động Qinhuangdao, nơi diễn ra 12 trận bóng đá trong Thế vận hội Bắc Kinh -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Theo kế hoạch giảm thiểu ô nhiễm để chuẩn bị cho Olympic, Bắc Kinh bắt đầu chiến dịch đóng cửa các điểm gây ô nhiễm từ Chủ nhật, 20-7, tức 3 tuần trước khi bước vào Thế vận hội.

Phân nửa trong số 3,3 triệu xe sẽ bị rút khỏi lưu thông và nhiều nhà máy gây ô nhiễm sẽ bị đóng cửa. Các nhà máy hóa chất, nhà máy điện và các lò đúc vẫn hoạt động phải cắt giảm 30% lượng khí thải và các điểm đang xây dựng trong thủ đô phải tạm dừng thi công.

Theo một kế hoạch kéo dài 2 tháng, các phương tiện giao thông chỉ được phép chạy trên đường phố vào ngày chẵn hoặc lẻ tùy theo số xe. Ngoài ra, 300.000 chiếc xe gây ô nhiễm nặng như xe tải đã bị cấm từ ngày 1-7.

5 ngày sau khi lệnh cấm xe có hiệu lực vào Chủ nhật, 20-7, những làn đường đặc biệt cho Olympic sẽ bắt đầu được sử dụng cho tới ngày 25-9. Bắc Kinh dành ra 165 dặm đường giao thông cho các loại xe phục vụ Olympic di chuyển giữa khách sạn, điểm thi đấu và làng vận động viên.

Để giảm tắc nghẽn giao thông, các công ty được yêu cầu bố trí giờ làm việc chéo nhau, các cơ quan nhà nước sẽ mở cửa trễ hơn một giờ so với bình thường và hai đường xe điện mới sẽ hoạt động từ Chủ nhật.

NGUYỄN HÙNG (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới