Thứ Ba, 18/01/2022, 02:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bắc Kinh: Gần 400 chuyến bay bị hủy và hoãn do sương mù

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắc Kinh: Gần 400 chuyến bay bị hủy và hoãn do sương mù

Chánh Tài

Bắc Kinh: Gần 400 chuyến bay bị hủy và hoãn do sương mù
Sương mù ở Bắc Kinh trong ngày 5-12. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tân Hoa xã ngày 5-12 cho biết 270 chuyến bay bị hủy và 126 chuyến bay bị hoãn ở sân bay quốc tế Bắc Kinh do sương mù dày đặc cản tầm nhìn, khiến hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt.

Ngày trước đó, sương mù cũng khiến sân bay quốc tế Bắc Kinh hủy 400 chuyến bay .

Sương mù khiến tầm nhìn ở sân bay quốc tế Bắc Kinh chỉ đạt 300 mét. Trên đường phố, các tài xế phải bật đèn pha để chạy. Một số tuyến đường chính kết nối Bắc Kinh với các tỉnh khác ở phía bắc Trung Quốc đã phải đóng do sương mù.

Sương mù cũng xuất hiện tại các tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, An Huy, Chiết Giang, Phúc Kiến khiến nhà chức trách phải đóng một số tuyến đường cao tốc nhằm ngăn ngừa tai nạn xảy ra vì ở một số khu vực tầm nhìn chỉ đạt 200 mét.

Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia, sương mù sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 7-12 và có thể gây rối loạn giao thông. Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết chất lượng không khí ở Bắc Kinh đã lên đến mức độc hại.

Các tổ chức quốc tế bao gồm Liên hiệp quốc đã nhiều lần xếp Bắc Kinh vào danh sách những thành phố ô nhiễm nhất thế giới do tiêu thụ năng than quá lớn.

(Theo Xinhua, Reuters, AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới