Thứ Tư, 7/06/2023, 22:52
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bạc Liêu dừng vận chuyển hành khách đi và đến từ các địa phương có dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bạc Liêu dừng vận chuyển hành khách đi và đến từ các địa phương có dịch Covid-19

Trung Chánh

(KTSG Online) – Từ 18 giờ hôm nay, 30-5, tỉnh Bạc Liêu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đối với tất cả các địa phương có dịch Covid-19, bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch và taxi.

Bạc Liêu dừng vận chuyển hành khách đi và đến từ các địa phương có dịch Covid-19
Bạc Liêu dừng các tuyến xe khách cố định đi và đến từ địa phương có dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ: Trung Chánh

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết địa phương này đã có văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh và kiểm soát chặt người ra vào Bạc Liêu. Đây là động thái được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhất là khi trên địa bàn huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, kể từ 18 giờ hôm nay, 30-5, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đi và đến từ TPHCM, tỉnh Long An và các địa phương có dịch Covid-19, bao gồm cả vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe du lịch và taxi.

Ngoài ra, Bạc Liêu cũng hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh đi và đến các vùng có dịch, trừ các trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp và xe chở vật liệu xây dựng. Thế nhưng, những trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu, xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi ngang qua địa phương tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Trước đó, từ 19 giờ ngày 29-5, tỉnh Bạch Liêu cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như phòng tập gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, massage, quán bar, karaoke, game; các hoạt động sinh hoạt tập trung trên 10 người; các hội nghị, cuộc họp trên 30 người.

Đối với chợ truyền thống, cửa hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, tuân thủ chặt chẽ các giải pháp phòng chống dịch và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế. Khuyến khích các cơ sở dịch vụ ăn uống hạn chế phục vụ tại chỗ và tăng cường thực hiện việc bán hàng mang về.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới