Thứ Sáu, 9/06/2023, 09:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắc Ninh đề nghị cho các nhà cung ứng của Samsung được hoạt động trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắc Ninh đề nghị cho các nhà cung ứng của Samsung được hoạt động trở lại

Minh Duy

(KTSG Online) – Tỉnh Bắc Ninh đề nghị Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho phép các nhà cung ứng cấp 1 của Samsung tại Bắc Giang, vốn đang cung ứng linh kiện cho Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên, được quay trở lại sản xuất để doanh nghiệp không đứt gãy chuỗi sản xuất.

Bắc Ninh đề nghị cho các nhà cung ứng của Samsung được hoạt động trở lại
Tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho phép các nhà cung ứng cấp 1 của Công ty Samsung tại Bắc Giang đang cung ứng linh kiện cho Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên được quay trở lại sản xuất. Ảnh minh họa: Hùng Lê

Thông tin trên được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đưa ra trong cuộc họp trực tuyến diễn ra vào chiều nay (20-5), giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang về tình hình chống dịch.

Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, tính đến trưa nay (20-5), Bắc Ninh đã ghi nhận 371 ca mắc Covid-19 ở 8/8 các huyện, thị xã, thành phố. Tỉnh đang thực hiện nhiều biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là kiểm soát các trường hợp liên quan đến tỉnh Bắc Giang, ngăn dịch lây lan trong các khu công nghiệp; chuẩn bị phương án cách ly cho khoảng 20.000 người; tổ chức xét nghiệm cho những người có nguy cơ cao.

Trong cuộc họp này, cùng với đề nghị hỗ trợ về y tế, Bắc Ninh cũng đề nghị Phó Thủ tướng Chính phủ cho phép các nhà cung ứng cấp 1 của tập đoàn Samsung tại Bắc Giang, vốn đang cung ứng linh kiện cho Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên, được quay trở lại sản xuất với điều kiện là các nhà cung ứng này phải bảo đảm tốt điều kiện phòng, chống dịch.

Trong đợt dịch lần thứ tư này, Bắc Giang hiện là nơi có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước, với 668 ca tính đến tối nay. Hầu hết các ca nhiễm được ghi nhận tại các khu công nghiệp. Trong khi đó, có đến 13 cơ sở sản xuất linh kiện cho Samsung được đặt tại Bắc Giang.

Hai tỉnh đang phối hợp để có phương án đảm bảo hoạt động, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất của các tập đoàn lớn, đa quốc gia như Samsung.

Theo baochinhphu.vn, với tỉnh Bắc Giang, phó thủ tướng cho rằng, điều quan trọng hàng đầu là phải rà soát từng doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Những doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng sản phẩm cho các tập đoàn lớn, đa quốc gia như Samsung nếu bảo đảm đủ điều kiện an toàn dịch bệnh thì được phép quay lại sản xuất, tránh ảnh hưởng xấu đến kinh tế địa phương và cả nước.

Trong buổi làm việc sáng nay của Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cũng đã đề cập đến giải pháp giúp doanh nghiệp không bị đứt gãy sản xuất.

Theo đó, nhóm công nhân ở Bắc Giang nhưng không thuộc vùng dịch sang Bắc Ninh làm việc cần phải xét nghiệm, nếu có kết quả 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được ở lại làm việc ở Samsung. Doanh nghiệp vẫn quản lý lịch trình làm việc, đi lại theo quy trình khép kín và thực hiện xét nghiệm 2-3 ngày/lần.

"Công ty Samsung vừa có văn bản gửi cho Bắc Ninh để "đàm phán" với tỉnh Bắc Giang giải quyết việc di chuyển cho gần 2000 công nhân công ty Samsung. Chúng tôi đang phải nghiên cứu giải quyết sớm", giadinh.net dẫn lời ông Tuấn.

Ngày 20-5: Ca nhiễm Covid-19 trên cả nước giảm

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hôm nay (20-5), cả nước có thêm 114 người nhiễm Covid-19. Trong đó, Bắc Giang có thêm 63 người;  Bắc Ninh 24 người, Hải Dương 6 người; Hà Nội gồm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có thêm 6 người; Điện Biên có thêm 4 ; TPHCM thêm 3; Lạng Sơn và Ninh Bình, mỗi nơi có 2 người; Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Thái Nguyên và Thanh Hoá mỗi địa phương có thêm một ca nhiễm.

Số ca nhiễm Covid-19 trong nước trong ngày hôm nay giảm 61 ca so với hôm qua.

Mời đọc thêm:

TPHCM xử lý ra sao khi khách mua tour sốt trên 37,5 độ C?

Thời gian cách ly người nhập cảnh có thể được rút ngắn

Ngày 19-5: Dịch vẫn lây lan mạnh ở khu công nghiệp

Bắc Giang kêu khó tiêu thụ nông sản vì các tỉnh chặn xe

Mua 31 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pfizer, Việt Nam trữ ở đâu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới