Thứ Năm, 18/08/2022, 01:03
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bamboo Airways bổ nhiệm Tổng giám đốc mới thay ông Đặng Tất Thắng

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay ông Đặng Tất Thắng từ ngày 27-7.

Ông Nguyễn Mạnh Quân là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải. Ông bắt đầu đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6-2020. Tới tháng 9-2020, ông giữ chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của hãng bay này.

Ông Quân có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại… như Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương), Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh, Công ty Vinpearl.

Theo đại diện Bamboo Airways, việc chuyển giao vị trí Tổng giám đốc của hãng từ ông Đặng Tất Thắng sang ông Nguyễn Mạnh Quân là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC nói chung và hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng.

Việc này sẽ tạo nền tảng để Bamboo Airways hướng tới các mục tiêu phát triển dài hạn trong giai đoạn phát triển mới.

Ông Đặng Tất Thắng (trái) và ông Nguyễn Mạnh Quân (phải) tại lễ bổ nhiệm Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Trước đó, ông Đặng Tất Thắng, người tham gia xây dựng Bamboo Airways những ngày đầu, đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch, Tổng giám đốc của hãng. Trong đơn từ nhiệm, ông Thắng cho biết vì một số lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ trên những cương vị hiện tại.

Trước động thái trên, Bamboo Airways có quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc từ ngày 27-7 đối với ông Đặng Tất Thắng.

Ông Đặng Tất Thắng từng được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt hồi cuối tháng 3-2022.

Trong lần xuất hiện gần nhất hồi tháng 7, ông Thắng cho biết Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng đội tàu bay lên 100 chiếc vào năm 2028 và sắp thêm nhận thêm các tàu bay mới từ nay đến cuối năm.

Sau khi các lãnh đạo FLC vướng vào lao lý, hãng hàng không này cũng đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư mới để đồng hành, phục vụ nhu cầu phát triển trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới