Thứ Năm, 30/03/2023, 09:42
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bamboo Airways sẽ bay thẳng đến “thành phố trăm tháp” Praha

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bamboo Airways sẽ bay thẳng đến “thành phố trăm tháp” Praha

L. Nhi

(TBKTSG Online) – Với giấy phép được cấp bởi Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airway xúc tiến bay đến Cộng hòa Séc (Czech) trong tháng 3 tới.

Bamboo Airways sẽ bay thẳng đến
Dự kiến, từ tháng 3 tới, Bamboo Airways sẽ bay thẳng từ Hà Nội đến thủ đô Praha của Séc. Nguồn ảnh minh họa: FLC

Theo giấy phép bay quốc tế của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways đã chính thức được cấp thương quyền để khai thác đường bay thẳng kết nối Hà Nội với thủ đô Praha của Cộng hòa Séc.

Ông Trương Phương Thành, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết hãng dự kiến khai thác chuyến bay đầu tiên trên chặng bay Hà Nội – Praha vào ngày 29-3, với tần suất 2 chuyến/tuần. Vé được mở bán chính thức từ ngày 5-2 và tại nước ngoài từ 10-2.

Thời gian bay dự kiến là 11 giờ 20 phút đối với chiều Hà Nội – Praha và 10 giờ 20 phút đối với chiều Praha – Hà Nội, rút ngắn đáng kể so với mức 14 – 19 giờ của các chuyến bay nối chuyến quá cảnh tại một thành phố châu Âu hoặc Trung Đông hiện nay. Máy bay B787-9 là dòng máy bay được chọn để bay đến Praha, nơi được mệnh danh là “thành phố vàng”, hay “thành phố trăm tháp” của châu Âu vì có tới 347 ngọn tháp.

Hiện tại, Hà Nội – Praha là đường bay thẳng duy nhất từ Cộng hòa Séc đến Đông Nam Á (ASEAN), được đánh giá là đường bay có tiềm nay vì hiện đang có hàng triệu người Việt Nam sinh sống tại Séc và các quốc gia Đông Âu lân cận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới