Thứ Sáu, 9/12/2022, 13:45
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBan bí thư yêu cầu thanh tra việc MobiFone mua cổ phần AVG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ban bí thư yêu cầu thanh tra việc MobiFone mua cổ phần AVG

Lan Nhi

Ban bí thư yêu cầu thanh tra việc MobiFone mua cổ phần AVG
Công ty AVG khi chưa bán cổ phần cho MobilFone. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Chính phủ vừa ra văn bản hôm 1-8, yêu cầu Thanh tra Chính phủ khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về thương vụ tập đoàn MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) hồi đầu năm 2016.

Văn bản số 1344/TTg do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình ký hôm 1-8 nêu rõ: thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư tại văn bản hôm 22-7 của Văn phòng Trung ương Đảng về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện dự án MobiFone mua cổ phần tại doanh nghiệp này. Văn bản nêu rõ: “Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

AVG là doanh nghiệp được thành lập cách đây khoảng 9 năm, là chủ đầu tư kênh truyền hình An Viên, thu hút nhiều nhân lực từ các đài truyền hình với mục đích phát triển mạnh thành đài truyền hình. Sau nhiều năm không phát triển được, AVG đã được bán lại cho MobiFone hồi tháng 1-2016 theo một bản hợp đồng có giá trị được giữ kín.

Đại diện MobiFone tại thời điểm đó nói rằng, bên cạnh các lĩnh vực kinh doanh chiến lược là thông tin di động, bán lẻ và đa phương tiện, MobiFone còn có dự án kinh doanh truyền hình. Dự án truyền hình của MobiFone đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt nên nhà mạng này quyết định mua lại 95% cổ phần của AVG để tiến tới cạnh tranh với dịch vụ truyền hình trả tiền của Viettel và VNPT.

Tuy nhiên, từ khi mua lại số cổ phần nói trên, dự án truyền hình của MobiFone khởi động rất chậm chạp.

Đây là lần thứ hai trong thời gian gần đây, Văn phòng Trung ương Đảng có ý kiến bằng văn bản về các vụ việc cụ thể. Vụ thứ nhất là truyền đạt ý kiến của Tổng bí thư liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh và nay là dự án mua bán cổ phần tại MobiFone.

Mời xem thêm:

Truyền hình An Viên đổi tên mới MobiTV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới