Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bàn chương trình 1 triệu du khách giữa Việt Nam – Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bàn chương trình 1 triệu du khách giữa Việt Nam – Thái Lan

Mộng Bình

Các lăng tẩm ở Huế và phố cổ Hội An là những điểm đến tại miền Trung đang thu hút được nhiều du khách Thái – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các đại diện của Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) dự kiến sẽ sớm gặp đại diện của Tổng cục du lịch Việt Nam để bàn về việc thực hiện chương trình thu hút 1 triệu khách du lịch cho hai nước.

Ông Pichai Raktasinha, Giám đốc TAT tại TPHCM, cho biết cơ quan này đang sắp xếp cuộc gặp với đại diện của Tổng cục du lịch Việt Nam để xúc tiến chương trình trên nhằm có thể giúp tổng số khách du lịch Thái đến Việt Nam và khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan đạt 1 triệu lượt vào năm 2015.

Ông Raktasinha nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng dự kiến tại cuộc gặp này đại diện của hai tổng cục du lịch Thái Lan và Việt Nam sẽ trao đổi ý tưởng và cách cùng nhau thực hiện các chương trình tiếp thị tại cả hai thị trường.

Theo ông Raktasinha, Thái Lan đã thu hút được 337.000 du khách Việt Nam trong năm 2008 và khoảng 165.000 người trong 6 tháng đầu năm nay, giảm 6,5% so với cùng kỳ của năm ngoái.

Ông Raktasinha hy vọng khoảng 300.000 người Việt Nam sẽ đi du lịch đến Thái Lan trong năm nay, và đây là con số đáng kể nếu xét đến việc ngành du lịch toàn cầu đang gặp phải nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và dịch cúm A/H1N1.

Năm 2008, có khoảng 180.000 người Thái Lan đi du lịch sang Việt Nam, tăng 20.000 người so với năm 2007.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới