Thứ Tư, 31/05/2023, 07:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bàn giao nhân sự của 5 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bàn giao nhân sự của 5 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM

V.Dũng

(KTSG Online) – Sau khi bàn giao, các cơ quan báo chí trực thuộc UBND TPHCM tiếp tục hoạt động với tôn chỉ, mục đích theo lĩnh vực chuyên ngành trước đó. 

Bàn giao nhân sự của 5 cơ quan báo chí thuộc UBND TPHCM
Lễ ký kết thủ tục bàn giao nhân sự của 5 cơ quan báo chí giữa các cơ quan chủ quản trước đó và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM. Ảnh: V.Dũng

Chiều 25-5, tại Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã diễn ra hội nghị bàn giao một số nội dung giữa cơ quan chủ quản của năm cơ quan báo chí trước sắp xếp với Sở Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, năm cơ quan chủ quản gồm Sở Công Thương, Sở Tư pháp, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã bàn giao nhân sự, tài sản, tài chính, tài liệu, hồ sơ có liên quan của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, báo Pháp Luật TPHCM, Tạp chí Du lịch TPHCM, Tạp chí Giáo dục TPHCM và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn cho Sở Thông tin và Truyền Thông TPHCM.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, khẳng định đến thời điểm này các cơ quan chủ quản báo chí trước thời điểm sắp xếp đã hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan chủ quản đối với cơ quan báo chí trực thuộc.

Theo ông Thắng, dù chuyển chủ quản về UBND TPHCM nhưng các cơ quan báo chí vẫn tiếp tục hoạt động với tôn chỉ, mục đích theo lĩnh vực chuyên ngành gồm tư pháp, du lịch, giáo dục, doanh nhân, kinh tế.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM mong các cơ quan chủ quản trước sắp xếp tiếp tục hỗ trợ các cơ quan báo chí trong công tác nghiệp vụ, cung cấp thông tin chuyên ngành. Từ đó, giúp hoạt động báo chí của các cơ quan này khi chuyển về UBND TP ngày càng hiệu quả, phát triển, hoàn thành mục tiêu đặt ra về quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Ông Thắng cũng đề nghị năm cơ quan báo chí nêu trên khẩn trương liên hệ Hội Nhà báo TPHCM thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ Hội viên, thành lập Chi hội nhà báo theo giấy phép hoạt động báo chí trực thuộc UBND TPHCM. Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM trong thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ hết mình cho các cơ quan báo chí để cùng phục vụ cho sự phát triển của thành phố.

Trước đó, ngày 29-4, UBND TPHCM đã công bố Quyết định thành lập năm cơ quan báo chí trực thuộc UBND TPHCM. Đối với Tạp chí Kinh tế Sài Gòn thuộc UBND TPHCM được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuộc Sở Công Thương TPHCM.

Sau 30 năm kể từ ngày phát hành số báo đầu tiên (4-1-1991), đến nay Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã mở rộng quy mô trở thành một nhóm báo với nhiều ấn phẩm đặc sắc trong lĩnh vực kinh tế. Trên hành trình này nhóm báo đã duy trì sự khách quan trong thông tin và nỗ lực kiến tạo thông tin tri thức cho độc giả.

Tại buổi trao quyết định thành lập trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, thương hiệu của tờ báo đã được khẳng định được vị trí cao trong lĩnh vực thông tin kinh tế. Hiện nay với sự đổi mới, nhóm Kinh tế Gài Gòn ngoài việc duy trì được chất lượng thông tin vốn có cần phải tăng cường hợp tác với các đơn vị, viện nghiên cứu kinh tế để phát huy được vai trò của tờ báo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới