Thứ Sáu, 3/02/2023, 15:26
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bán hàng giảm giá khách du lịch: Chỉ mới bắt đầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bán hàng giảm giá khách du lịch: Chỉ mới bắt đầu

Đào Loan thực hiện

Ông Vũ Thế Bình

(TBKTSG Online) – Chương trình bán hàng giảm giá cho du khách, một trong những hoạt động chính của chương trình kích cầu du lịch “Việt Nam – Điểm đến của bạn”, theo kế hoạch là diễn ra vào tháng 8 và 9-2010 tại ba thành phố lớn gồm Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện tại, mới chỉ có Hà Nội phát động.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã trao đổi với ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam xung quanh việc tại sao chưa thể thực hiện cùng lúc chương trình bán hàng giảm giá tại ba thành phố lớn.

TBKTSG Online: Thưa ông, tại sao chỉ mới có Hà Nội thực hiện chương trình này?

-Ông Vũ Thế Bình: Chúng tôi có kế hoạch đồng loạt triển khai mạnh mẽ tại ba thành phố nhưng do điều kiện của từng địa phương nên chương trình phải ngắt ra làm ba đợt. Hà Nội đã triển khai vào ngày 4-8, Đà Nẵng vào 19-8 tới, còn TPHCM thì lùi đến tháng 11. Chương trình chỉ thay đổi về mặt thời gian còn nội dung vẫn giữ nguyên.

Thay đổi thời gian có ảnh hưởng tới việc quảng bá chương trình cũng như kế hoạch lâu dài là tạo nên chương trình giảm giá định kỳ hàng năm cho khách du lịch tại Việt Nam không?

-Chúng tôi chỉ mới bắt đầu chương trình nên cần nhiều thời gian hơn để thực hiện bài bản. Việc phát động bán hàng giảm giá để thu hút khách du lịch là một việc làm liên tục. Có lẽ sau này chúng ta sẽ không làm những chương trình phát động nữa mà mỗi năm sẽ có những đợt bán hàng giảm giá định kỳ. Việt Nam sẽ giống các nước trong khu vực, tức là mỗi năm sẽ có chừng hai mùa giảm giá để thu hút khách.

Tại sao một số chương trình hỗ trợ như miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian giảm giá cũng chưa thấy được công bố, thưa ông?

-Chúng tôi đang trình Chính phủ về kế hoạch miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế đến bằng tour trọn gói của các công ty du lịch. Vì đang chờ sự chấp thuận của Chính phủ nên chưa thể công bố cho khách được. Thời gian chúng tôi chọn là từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay. Đây là thời điểm của mùa đông khách nên sẽ khuyến khích khách đi du lịch nhiều hơn.

Ngành du lịch làm sao để thực hiện mục tiêu phát triển tour mua sắm cũng như đưa Việt Nam trở thành điểm bán hàng cho du khách khi mà xương sống của nó là chương trình giảm giá lại thực hiện không đồng bộ?

-Chương trình giảm giá để kéo khách đến và chi tiêu chỉ mới bắt đầu. Hiện nay, vấn đề đang phải làm là làm cho các công ty lữ hành quen với hoạt động này để đưa khách đến những nơi giảm giá, tạo mối quan hệ giữa các doanh nghiệp lữ hành với các cửa hàng bán hàng cho du khách trong những chương trình tới.

Để tạo thành một nếp kinh doanh bán hàng giảm giá cho du khách thì phải mất một quá trình dài. Tôi nghĩ phải mất 5, 6 năm nữa thì Việt Nam mới có thể trở thành điểm bán hàng hấp dẫn cho khách du lịch được.

Xin cám ơn ông!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới