Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ban hành danh mục người kê khai tài sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ban hành danh mục người kê khai tài sản

Ngày 3-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 85/2008/QĐ-TTg về việc ban hành danh mục người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập.

Quyết định này nhằm thực hiện theo Nghị định số 37/2007/NĐ-CP ngày 9-3-2007 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập.

Tại danh mục người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập theo Quyết định 85 được phân thành hai nhóm. Trong đó, nhóm A là những người trực tiếp làm công tác quản lý ngân sách, tài sản của nhà nước bao gồm: người đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, cơ quan của đảng, tổ chức chính trị- xã hội, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng HĐND được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền bố trí làm việc ở những vị trí công tác (có danh mục cụ thể).

Nhóm B là những người trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực: tổ chức cán bộ, tài chính, ngân hàng, công thương, xây dựng, giao thông, y tế, văn hoá-thể thao và du lịch, thông tin và truyền thông, tài nguyên và môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, đầu tư và ngoại giao, tư pháp, lao động- thương binh và xã hội, khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, quốc phòng, công an, thanh tra và phòng, chống tham nhũng (có danh mục cụ thể).

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới