Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bán hết 1 tỉ đô la Mỹ trái phiếu quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bán hết 1 tỉ đô la Mỹ trái phiếu quốc tế

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Một tỉ đô la Mỹ trị giá trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Việt Nam đã bán hết trong đợt giao dịch phát hành ngày 25-1-2010, tại thị trường chứng khoán New York với lãi suất 6,95%/năm.

Trước đó, Chính phủ đã giao nhiệm vụ bán số lượng trái phiếu quốc tế trên cho Bộ Tài chính trong năm 2010 với lãi suất trần là 7%/năm.

Số tiền thu được từ việc bán trái phiếu quốc tế lần này theo kế hoạch dự kiến dùng một phần để hoàn trả ngân sách nhà nước và một phần giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Tài chính lựa chọn các dự án từ các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Trái phiếu được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore và đáo hạn vào ngày 29-1-2020.

Thông tin từ Bộ Tài chính cho hay, đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam do lãnh đạo Bộ Tài chính làm trưởng đoàn với sự tham gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tư pháp đã phối hợp với tổ hợp bảo lãnh bao gồm Barclays Capital, Citi, Deutsche Bank thực hiện đợt quảng bá và phát hành trái phiếu tại các thị trường châu Á (Hongkong), thị trường châu Âu (London) và thị trường châu Mỹ (Boston, New York) từ ngày 18 đến 25-1 vừa qua.

“Đợt quảng bá đã thu hút được sự quan tâm đáng kể của giới đầu tư đối với Việt Nam”, theo Bộ Tài chính. “Kết quả của đợt phát hành này có ý nghĩa rất quan trọng, tiếp tục mở ra kênh huy động vốn trên thị trường quốc tế của Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới cho đầu tư phát triển”, thông báo của Bộ Tài chính viết.

Đây là đợt phát hành trái phiếu quốc tế thứ 2 của Việt Nam. Tháng 10-2005, Việt Nam đã bán hết 750 triệu đô la Mỹ trị giá trái phiếu Chính phủ ra thị trường quốc tế với lãi suất 7,125%/năm, kỳ hạn 10 năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới