Thứ Hai, 5/12/2022, 05:50
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBán iPhone 4 đợt hai “lặng lẽ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bán iPhone 4 đợt hai “lặng lẽ”

Minh Tâm

Nhà mạng không bán ồ ạt iPhone 4 trong đợt hai để tránh tình trạng khách hàng xếp hàng chờ mua từ 5 giờ sáng như lần đầu. Ảnh: Xuân Bình.

(TBKTSG Online) – Hai nhà mạng VinaPhone và Viettel đã tiến hành bán lô hàng iPhone 4 nhập về đợt hai “lặng lẽ” theo cách liên hệ trực tiếp với người đăng ký qua mạng hoặc phân phối xuống các cửa hàng trọng điểm nhằm tránh tình trạng lộn xộn như lần đầu tiên.

Tất cả hàng nhập về đã được tiêu thụ hết và nhu cầu vẫn còn rất lớn.

Đại diện VinaPhone, bà Nguyễn Thu Hồng cho biết, 250 chiếc iPhone 4 nhập về trong đợt hai (ít hơn dự kiến 50 chiếc) đã được bán ở hai cửa hàng (một tại TPHCM và một tại Hà Nội) từ thứ Bảy tuần trước, ngày 9-10.

Các cửa hàng được phân bổ iPhone 4 trực tiếp gọi điện cho khách hàng đã đăng ký mua trên trang web, mời đến lấy máy, hòa mạng. Việc này căn cứ theo số thứ tự, thời điểm đăng ký trên mạng.

Cũng theo bà Hồng, do lượng hàng nhập về đợt này số lượng hạn chế nên VinaPhone chỉ tập trung bán tại hai thành phố là TPHCM với số lượng 120 chiếc và Hà Nội 130 chiếc. Cho đến thời điểm này, các cửa hàng đều đã bán hết số hàng được phân bổ.

Trong khi đó, đại diện Viettel cũng khẳng định, 250 chiếc iPhone 4 được nhập về từ tuần trước và đã được phân phối theo cách không bán rộng rãi ra ngoài mà ưu tiên phân bổ cho một số cửa hàng, điểm sắp khai trương hoặc đang cần thúc đẩy bán hàng. Một lượng khác được bán cho khách hàng đã đăng ký nhưng phải bốc thăm. “Tính ra, nhiều tỉnh chỉ có từ 1-2 chiếc thôi!”, vị đại diện này nói.

Vị này cũng nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, cho đến thời điểm này, số lượng iPhone 4 do Viettel nhập về trong đợt hai cũng đã phân phối hết xuống các cửa hàng và thời điểm tung hàng sẽ do các điểm bán tự quyết định tùy theo chiến lược kinh doanh.

Về đợt hàng tiếp theo, hai nhà mạng VinaPhone và Viettel đều chưa cho biết thời điểm chính xác mà chỉ khẳng định số lượng nhập về tiếp tục có hạn do đối tác Apple chỉ bán ra nhỏ giọt. Do vậy, cách bán hàng qua mạng, phân bổ về cửa hàng như đợt hai này sẽ tiếp tục được áp dụng trong các lần sau để tránh tình trạng lộn xộn, khách hàng chờ đợi…

Đại diện VinaPhone và Viettel đánh giá, thị trường iPhone 4 tại Việt Nam vẫn rất tiềm năng khi còn lượng lớn người đăng ký cho lần sau. “Theo tôi, trước mắt, các nhà mạng có thể bán được từ 7.000 – 8.000 máy/tháng. Sau này có thể giảm xuống 5.000 – 6.000 máy/tháng”, đại diện Viettel dự đoán.

iPhone 3Gs còn rất ít

Đại diện Viettel cho biết, số lượng iPhone 3Gs còn trong kho chỉ khoảng 200 chiếc. Trong khi đó, VinaPhone khẳng định, đã hết hàng từ thời điểm cuối tháng 9 – trước khi bắt đầu bán iPhone 4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới