Chủ Nhật, 3/07/2022, 10:04
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bán lẻ vẫn là ngành hấp dẫn nhất tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bán lẻ vẫn là ngành hấp dẫn nhất tại Việt Nam

Mộng Bình

Các doanh nghiệp cho rằng bán lẻ vẫn là ngành đầu tư hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm 2009 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp vẫn xem bán lẻ là ngành đầu tư hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm 2009, theo kết quả khảo sát do Công ty Grant Thornton Việt Nam công bố.

>> Mở điểm phân phối phải phù hợp quy hoạch địa phương

>> Có nên quá lo ngại nhà bán lẻ ngoại

>> Chiếc bánh thị trường bán lẻ 50 tỉ đô la Mỹ

Có đến 70% trong tổng số 169 đại diện doanh nghiệp tham gia cuộc khảo sát, do Grant Thornton thực hiện trong tháng 3, đã chọn ngành bán lẻ, tiếp đến là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ sinh học và dầu khí.

Ông Matthew Lourey, Giám đốc bộ phận tư vấn tài chính doanh nghiệp của Grant Thornton, nói rằng sự phát triển mạnh của kinh tế Việt Nam và những cơ hội từ việc mở cửa thị trường bán lẻ đã làm cho ngành này trở thành một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn.

Tính hấp dẫn của ngành bán lẻ còn do sự chuyển dịch từ thương mại truyền thống sang hiện đại tại thị trường Việt Nam. Điều này cũng đang mang lại cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực này.

Du lịch-khách sạn và sản xuất là các ngành được cho là kém hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm nay, với tỷ lệ lựa chọn chưa đến 30% số người tham gia khảo sát. Các lĩnh vực đầu tư kém hấp dẫn khác bao gồm địa ốc, giao thông và tài chính.

Thủ tục hành chính và hệ thống pháp luật vẫn gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp vì có đến 88% người tham gia khảo sát cho rằng họ gặp khó khăn khi làm thủ tục giấy tờ, và 85% cho rằng hệ thống pháp luật vẫn là còn trở ngại lớn cho việc đầu tư tại Việt Nam.  

Theo kết quả khảo sát, sự minh bạch thông tin về các hoạt động kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư khi họ xem xét rót vốn vào Việt Nam.

Trong khi đó, quản trị doanh nghiệp hiện vẫn là vấn đề cần được quan tâm nhất tại các doanh nghiệp Việt Nam – phần lớn là các công ty gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới