Thứ Hai, 11/12/2023, 04:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ban Tuyên giáo TPHCM thăm hỏi lực lượng phòng chống dịch Covid-19 ở quận 5

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng nay (2-9), đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đến một số phường ở quận 5 (TPHCM) để động viên tinh thần và tặng quà của thành phố cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Ông Lê Hồng Sơn (phải) tặng quà cho những người tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở quận 5. Ảnh: Minh Duy

Ông Lê Hồng Sơn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đã thăm và tặng quà của TPHCM cho lực lượng địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại phường 8 và 9, quận 5. Đây là những phường đã làm tốt công tác phòng, chống dịch cũng như bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

Ở phường 9, hiện số ca nhiễm mới đang giảm dần. Cùng việc thiết lập trạm y tế, chính quyền địa phương cũng liên kết với các nhà thuốc trên địa bàn và lực lượng hỗ trợ để cung cấp thuốc cho người nhiễm Covid-19 cùng những người mắc các bệnh khác.

Việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 được thực hiện tại những điểm tiêm cố định và tiêm tận nhà cho những người đi lại khó khăn. Thêm vào đó là mở thêm các điểm tiêm để phục vụ cho các điểm mới được gỡ phong tỏa.

Về hỗ trợ người dân, theo ông Quách Trung Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường 9, quận 5, tính từ đợt dịch từ cuối tháng Tư đến nay, tổng số tiền để chăm lo cho người dân khó khăn tại địa phương đã trên 2 tỉ đồng.

Ông Lê Hồng Sơn (phải) trao đổi về túi an sinh do UBND phường 8, quận 5 cấp cho người dân. Ảnh: Minh Duy

Tại phường 8, có hơn 96% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1, vaccine ngừa Covid-19. Việc tiêm mũi 2 và tiêm cho những người trên 65 tuổi đang được đẩy mạnh.

Phường đã đăng ký với UBND quận 5 để tiếp tục tiêm vaccine cho những người trên 65 tuổi còn lại trên địa bàn vào ngày 4-9 tới.

Tại phường 8, số tiền hỗ trợ cho người dân trong đợt dịch này cũng đã gần 2,1 tỉ đồng.

Ông Lê Hồng Sơn (phải) trao đổi với bí thư chi bộ các khu phố cùng cán bộ địa phương. Ảnh: Minh Duy

Trao đổi với ông Lê Hồng Sơn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Ngọc Liên, Bí thư Chi bộ Khu phố 3, phường 9, cho biết hai vấn đề quan trọng nhất mà địa phương cần là vaccine và thuốc để chữ trị cho người nhiễm Covid-19.

“Người dân ở đây được cung cấp đủ lương thực, các túi an sinh cũng nhiều. Điều cần nhất là có thêm vaccine để tiêm cho người dân và thuốc chữa trị”, ông nói.

“Mọi người yên tâm, vaccine sẽ về sớm”, ông Lê Hồng Sơn đáp và cảm ơn lực lượng phòng, chống dịch ở địa phương đã làm việc không nghỉ để cùng thành phố chống dịch và chăm lo cho đời sống của người dân.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê (thứ 5, từ trái sang), Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19 ở quận 5. Ảnh: Minh Hiệp

Cùng thời điểm đó, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cũng thăm và tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch tại một số phường khác của quận 5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới