Thứ Năm, 7/07/2022, 17:39
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bán vé tàu tết từ 1-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bán vé tàu tết từ 1-10

Lê Anh

Bán vé tàu tết từ 1-10
Khác với những năm trước, năm nay hành khách không cần phải ra ga để lấy vé như những năm trước mà sẽ tự in vé để lên tàu – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bắt đầu bán vé tàu tết cho hành khách. Khác với những năm trước, năm nay hành khách có thể tự in vé để đi tàu mà không phải ra ga lấy vé như những năm trước.

Theo kế hoạch chạy tàu dịp Tết Bính Thân 2016 của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam công bố hôm nay 11-9, ngành đường sắt sẽ bắt đầu bán vé tết cho các tập thể từ ngày 25-9 đến hết 30-9. Năm nay ngành đường sắt sẽ dành khoảng 20% tổng số vé tàu Thống Nhất để bán cho các tập thể.

Bắt đầu từ ngày 1-10, vé tết sẽ được bán đại trà thông qua các website www.dsvn.vn, vietnamrailway.vn, vetau.com.vn và các điểm bán vé của ngành đường sắt.

Thời gian phục vụ tết sẽ kéo dài từ ngày 25-1-2016 đến hết 25-2-2016, do Mùng 1 Tết Âm lịch sắp tới rơi vào ngày 8-2-2016. Trong dịp tết, bên cạnh năm đôi tàu khách Thống Nhất chính được chạy thường xuyên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chạy thêm sáu đôi tàu Thống Nhất tăng cường giữa Sài Gòn – Hà Nội và ngược lại để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp tết. Tổng số chỗ trên các đôi tàu Thống Nhất dự kiến là 12.000 chỗ/ngày.

Các chặng có nhu cầu đi lại cao như Vinh – Sài Gòn và Thanh Hóa – Sài Gòn cũng sẽ được tăng cường nhiều chuyến tàu trước và sau tết để phục vụ hành khách.

Từ đầu tháng 9, ngành đường sắt đã thực hiện bán vé điện tử cho hành khách. Với phương thức bán vé mới, hành khách tự đặt vé rồi thanh toán trực tuyến và tự in vé để lên tàu. Phương thức bán vé này được kỳ vọng sẽ tránh được tình trạng hàng ngàn người phải chen nhau ra ga Sài Gòn để mua vào mỗi dịp tết như những năm trước.

Mời đọc thêm:

1-9

Làm sao mua vé về quê ăn Tết?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới