Chủ Nhật, 3/07/2022, 17:00
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bàn việc mở đường bay TPHCM-Thành Đô (Tứ Xuyên – Trung Quốc)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bàn việc mở đường bay TPHCM-Thành Đô (Tứ Xuyên – Trung Quốc)

Đào Loan

Ông Hu Pingshu (bìa phải), phó giám đốc phụ trách bán và điều hành của hãng hàng không Tứ Xuyên hỏi về các dịch vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chiều 8-3, ngành du lịch và hàng không của TPHCM và tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã gặp nhau tại TPHCM để tiếp tục thảo luận về việc mở đường bay thẳng giữa TPHCM – Thành Đô (thuộc tỉnh Tứ Xuyên) nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai bên.

Bà Zhu You, Trưởng phòng tiếp thị của hãng hàng không Air China, cho biết sau khi mở đường bay TPHCM – Bắc Kinh – Nam Ninh, hãng này muốn mở đường bay mới nối TPHCM và Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên. Dự kiến, thời gian bay từ TPHCM đến Thành Đô vào khoảng 3,5 giờ và ba giờ cho chiều ngược lại.

“Chúng tôi muốn lấy ý kiến của các công ty du lịch tại TPHCM về đường bay này cũng như thời gian thuận tiện nhất cho du khách đi từ TPHCM”, bà nói trong buổi tọa đàm tại khách sạn Kim Đô.

Không chỉ Air China, hãng hàng không Tứ Xuyên cũng bày tỏ ý định muốn mở đường bay đến TPHCM. “Tôi đến đây để tìm hiểu về đường bay từ Tứ Xuyên đến TPHCM cũng như đến các điểm du lịch khác của Việt Nam”, ông Hu Pingshu, Phó giám đốc phụ trách bán và điều hành của hãng nói.

Hiện tại, bằng đường hàng không từ TPHCM, khách phải đi máy bay đến một trong những thành phố như Thẩm Quyến, Quảng Châu, Thượng Hải hoặc Nam Ninh rồi mới đến Thành Đô. Đường bay thẳng sẽ tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn vì nếu đi từ TPHCM đến Quảng Châu, khách phải mất khoảng 2,5 giờ và từ Quảng Châu đến Thành Đô mất khoảng hai giờ bay.

Trong buổi tọa đàm trên, các doanh nghiệp hàng không, du lịch cũng như quan chức du lịch giữa Tứ Xuyên và TPHCM đã trao đổi chi tiết về việc phát triển khách du lịch giữa hai bên. Các nội dung về tổ chức tour làm quen cho công ty lữ hành, thời gian thích hợp để tổ chức tour cho khách từ TPHCM đến Tứ Xuyên, sở thích của khách, thủ tục nhập cảnh… được trao đổi trong hơn hai tiếng rưỡi làm việc.

Ông Zhang Gu, Cục trưởng Cục Xúc tiến du lịch Tứ Xuyên, cho biết vào ngày 9-3, đoàn đến Hà Nội để ký kết với Tổng cục Du lịch Việt Nam về những nội dung chi tiết để thực hiện biên bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai bên. Biên bản này đã được ký kết tại chương trình quảng bá du lịch của Việt Nam vào tháng 10-2009.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết lượng khách du lịch đi du lịch Trung Quốc từ TPHCM cũng như lượng khách Trung Quốc đến TPHCM có mức tăng trưởng khoảng 25%/năm. Năm 2009, có khoảng 30.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến Trung Quốc qua sân bay Tân Sơn Nhất. Khách Trung Quốc đến TPHCM cũng đạt 140.000 lượt trong năm 2009 so với 76.000 lượt của năm 2006.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới