Thứ Bảy, 29/01/2022, 02:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bangladesh: Ít nhất 8 người chết trong các cuộc bạo loạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bangladesh: Ít nhất 8 người chết trong các cuộc bạo loạn

Phúc Minh

Bangladesh: Ít nhất 8 người chết trong các cuộc bạo loạn
Người biểu tình đốt cháy một chiếc xe tại thủ đô Dhaka. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ít nhất 8 người chết ngày 15-12 tại Bangladesh trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người bạo loạn phản đối việc xử tử nhà lãnh đạo Hồi giáo Abdul Quader Mollah.

Ông Mollah bị treo cổ vào ngày 12-12 vì đã gây ra các tội ác chiến tranh trong cuộc chiến giành độc lập khỏi Pakistan vào năm 1971.

Ngay sau đó, những người biểu tình thực hiện một loạt vụ đốt phá và tấn công nhắm vào những người ủng hộ đảng cầm quyền của Thủ tướng Sheikh Hasina và hoan nghênh việc xử tử ông Mollah. Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Hồi giáo khiến ít nhất 3 người chết.

Sau đó, đảng Jamaat-e-Islami của ông Mollah kêu gọi tiến hành cuộc tổng đình công trên toàn quốc ngày 15-12. Ngày 15-12, những người nổi loạn đã đốt nhà cửa và gây chiến với cảnh sát trên đường phố các thị trấn và thành phố.

Các nhà phân tích lo ngại vụ xử tử trên có thể làm bùng lên làn sóng bạo lực chính trị mới trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng sau. Trước đó, đảng Jamaat-e-Islami đã cảnh báo về các hệ quả nghiêm trọng nếu ông Mollah bị xử tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới