Thứ Sáu, 31/03/2023, 21:13
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Bánh xe khởi nghiệp” 2016 bắt đầu lăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Bánh xe khởi nghiệp” 2016 bắt đầu lăn

Chính Phong

“Bánh xe khởi nghiệp” 2016 bắt đầu lăn
Tổng kết trao giải Startup Wheel 2015. Ảnh: Tư liệu BTC

(TBKTSG Online) – Tiếp nối thành công của cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel trong ba năm liên tiếp 2013, 2014 và 2015, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) tổ chức cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2016. Cuộc thi bắt đầu nhận đơn đăng ký của cá nhân/nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước từ ngày 27-3 đến 15-4-2016.

Startup Wheel 2016 – Bánh xe khởi nghiệp – sẽ chính thức được phát động ngày 27-3-2016 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM trong khuôn khổ sự kiện Lễ phát động “Chương trình thanh niên khởi nghiệp: Xây dựng TPHCM – Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ”. Đây là sự kiện lớn tập hợp tất cả các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp, cùng chung tay nhằm xây dựng TPHCM trở thành thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ.

Từ một cuộc thi khởi nghiệp hướng đến sinh viên trên địa bàn TPHCM, Startup Wheel đã trở thành sự kiện được mong đợi của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước khi mở rộng đối tượng đến toàn bộ giới trẻ đam mê khởi nghiệp.

Ba lần tổ chức Startup Wheel 2013-2015 đã thu hút hơn 1.500 ý tưởng/mô hình/doanh nghiệp khởi nghiệp trên tất cả các lĩnh vực trên phạm vi toàn quốc tham gia. Trong mạng lưới đoạt giải từ Startup Wheel có các dự án nổi bật đã có những thành công bước đầu như: Vé xe rẻ – Website bán vé xe trực tuyến, Babyme – Ứng dụng hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ và phương pháp nuôi con khoa học dành cho mọi người, Gọng Vó – sổ tay truyền thống, Luckytel – Dự án xếp hàng khám bệnh thông minh, Zinmed – Ứng dụng quản lý điều trị bệnh tiểu đường,… Tất cả những dự án này đều được giới thiệu và nhận được sự quan tâm từ các kênh truyền thông uy tín vì tính ứng dụng cao và hiệu quả xã hội.

Năm 2015 là năm tạo nên những bước đột phá của cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel với sự tham gia của sinh viên – thanh niên từ 18-35 tuổi trên toàn quốc. Cuộc thi sàng lọc được 536 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo từ các lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp, giáo dục,…  đặc biệt, cuộc thi đã thu hút hơn 600 nhà đầu tư quan tâm đến tham dự tại Sàn giao dịch Ý tưởng Kinh doanh 2015.

Ứng viên tham gia Startup Wheel 2016 được chia thành 4 cụm theo khu vực: miền bắc, miền trung, miền nam, miền tây với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất dành cho doanh nghiệp trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhất dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp với giá trị 100 triệu đồng, 1 giải Nhì 50 triệu, 1 giải Ba 20 triệu đồng, và 1 giải Ý tưởng sáng tạo 10 triệu đồng.

Ngoài ra, top 100 dự án vòng Bán kết còn có cơ hội nhận được các giải thưởng phụ hằng tuần “Ăn tối cùng Doanh nhân”, giải Dự án vì cộng đồng, giải Dự án được yêu thích nhất, 1 suất học bổng toàn phần MBA từ Viện đào tạo quốc tế ISB (thuộc trường ĐH Kinh tế)…

Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc quan tâm đến cuộc thi có thể đăng ký tham gia ngay tại http://startupwheel.bssc.vn/dang-ky

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập  www.startupwheel.bssc.vn,  www.facebook.com/startupwheel hoặc số điện thoại 08 5404 3555.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới