Thứ Ba, 7/12/2021, 02:18
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Báo cáo dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Báo cáo dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ngày 8-10, liên danh tư vấn Việt Nam – Nhật Bản (VJC) đã báo cáo đầu kỳ dự án đường sắt cao tốc Hà Nội- TPHCM.

Sau báo cáo đầu kỳ này, VJC sẽ tiếp tục hoàn chỉnh bổ sung để Bộ Giao thông vận tải có thể báo cáo Quốc hội vào kỳ họp tháng 5-2009.

Báo cáo đầu kỳ đã nêu ra một loạt công việc của khâu chuẩn bị và cách thức tổ chức. Về công nghệ, VJC đề xuất chọn công nghệ đường sắt cao tốc của Nhật Bản (Shinkansen) trong đó lựa chọn loại tàu Fastech 360S với tốc độ là 360 km/giờ. Các nhà tư vấn cũng xác định toàn tuyến có 26 ga, ga đầu là Hà Nội, ga cuối Thủ Thiêm.

Liên danh VJC đã được Bộ Giao thông vận tải chỉ định thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt cao tốc Hà Nội- TPHCM với giá trị hợp đồng tư vấn khoảng 46,5 tỉ đồng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Theo đề án mà Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã trình Chính phủ phê duyệt thì tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội-TPHCM dài 1.630 km, khổ đường 1.450 mm, với vốn đầu tư dự kiến khoảng 33 tỉ đô la Mỹ. Nguồn vốn đầu tư cho dự án được xác định là vốn vay ưu đãi (ODA) của Chính phủ Nhật và vốn đối ứng trong nước.

SONG NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới