Thứ Hai, 27/06/2022, 08:36
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Báo cáo Thủ tướng nối lại chính sách visa thuận tiện như trước dịch

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau khi nhận được sự đồng thuận của các bộ, ngành liên quan, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chính thức gửi văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng chính sách thị thực (visa) cho khách nhập cảnh Việt Nam như đã thực hiện từ trước năm 2020.

Trước năm 2022, cùng với việc thực hiện chính sách thị thực điện tử, Việt Nam đã miễn thị thực đơn phương cho 13 nước và song phương cho 88 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đón khách quốc tế đến du lịch bằng hộ chiếu vaccine. Ảnh minh họa: DNCC

Theo văn bản được Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt ký thay bộ trưởng, để mở cửa lại hoạt động du lịch đạt hiệu quả, bộ đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép từ ngày 15-3 tới, áp dụng chính sách thị thực cho khách vào Việt Nam như đã thực hiện trước khi có dịch Covid-19.

Trước dịch, Việt Nam đã áp dụng nhiều chính sách đơn giản hóa thủ tục nhập xuất cảnh cho khách du lịch như chính sách đơn phương, song phương miễn thị thực và cấp thị thực điện tử cho công dân từ các thị trường nguồn tiềm năng của du lịch.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị phục hồi chính sách thị thực dựa trên sự đồng thuận của các bộ, ngành tại cuộc họp về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch diễn ra vào ngày 15-2 vừa qua.

Trong cuộc họp đó, các bộ, ngành đã đồng thuận là sẽ mở cửa lại hoạt động du lịch, bao gồm cả đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và đưa khách du lịch ra nước ngoài (outbound) qua các cửa khẩu quốc tế đường không, đường bộ, đường biển từ 15-3 tới.

Các bộ, ngành cũng thống nhất đề xuất khôi phục các chính sách thị thực cho khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam đã áp dụng trước khi có dịch Covid-19 cũng như các quy trình kiểm soát y tế, nhập xuất cảnh từ 15-3 để mở cửa lại hoạt động du lịch an toàn và hiệu quả.

Kết luận về cuộc họp trên, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đồng ý với đề xuất mở cửa từ ngày 15-3 tới và chỉ đạo các bộ, ngành thống nhất báo cáo Chính phủ về việc nối lại chính sách thị thực từ thời điểm đó.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, tính đến ngày 16-2, đã có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam. Đó là, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.Phía Việt Nam cũng đang công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới