Thứ Tư, 1/02/2023, 20:17
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Báo chí Pháp “nóng” với vụ tai tiếng của ông Strauss – Kahn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Báo chí Pháp “nóng” với vụ tai tiếng của ông Strauss – Kahn

Phúc Minh

Phương tiện truyền thông Pháp đăng tải nhiều thông tin về vụ tại tiếng của ông Strauss – Kahn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Phương tiện truyền thông Pháp đang “nóng” với việc Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), thành viên cánh tả của đảng Xã hội Pháp, Dominique Strauss – Kahn gần đây bị dính vào vụ tai tiếng “tấn công tình dục” tại Mỹ và bị tạm giam.

>>> IMF sau thời ông Strauss – Kahn

Trong khi tập trung vào diễn tiến của vụ việc, báo chí Pháp cũng quan tâm đến việc ông Strauss – Kahn có vô tội hay không, có bị kết án không, tương lai của đảng Xã hội và các vấn đề khác, đặc biệt là ảnh hưởng của vụ việc đến cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào mùa xuân tới. Ông Kahn luôn được ca ngợi là ứng cử viên tổng thống có ưu thế nhất nên vụ việc càng thu hút sự quan tâm của công chúng.

Thăm dò dư luận trong nước cho thấy 57% số người được hỏi cho rằng ông Kahn là nạn nhân của một âm mưu chính trị.

Dư luận cánh tả

Tờ Liberation nhận xét uy tín của ông Kahn sẽ giảm mạnh vì vụ tai tiếng này, thậm chí mất uy tín. Tờ Charente Libre nói các bức ảnh khủng khiếp của ông Kahn tại tòa án New York và vụ bê bối này có thể được coi là cây đinh đầu tiên đóng vào quan tài chính trị của ông.

Tuần san Le Nouvel Observateur bình luận dù hiện tại có bao nhiêu cáo buộc đối với ông Kahn nhưng Le Nouvel Observateur tin ông Kahn vô tội vì ông đã có thể phát biểu trước công chúng là ông vô tội. Bài bình luận cũng kêu gọi các chính trị gia cánh tả không nên quá lo lắng về vụ rắc rối này mà cần nâng cao tinh thần.

Trong khi đó, tờ Humanité cho rằng dù vụ bê bối này diễn tiến như thế nào, đảng Xã hội Pháp cũng sẽ sản sinh ra một ứng cử viên tổng thống vào mùa xuân tới.

Dư luận cánh hữu

Về phía phương tiện truyền thông cánh hữu, bình luận của tờ Le Figaro nói số phận bi thảm của ông Kahn sẽ liên lụy đến cánh tả của đảng Xã hội trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống vào năm tới.

Tờ Le Monde có bài bình luận của nhà tâm lý học tội phạm tựa đề “Bí ẩn tự hủy diệt” nói vụ tai tiếng này không chỉ khiến ông Kahn bị bỏ rơi mà còn khiến ông cố gắng trong tuyệt vọng để tự cứu mình.

Tờ Lorraine nhận xét ông Kahn có sự quan tâm đặc biệt đến phụ nữ không còn là bí mật, tại sao các phương tiện truyền thông trong nước không nói về vấn đề này?

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới