Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bảo hiểm Anbang Trung Quốc lại mua công ty FIDEA của Bỉ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm Anbang Trung Quốc lại mua công ty FIDEA của Bỉ

Phúc Minh

Bảo hiểm Anbang Trung Quốc lại mua công ty FIDEA của Bỉ
Tập đoàn bảo hiểm Anbang được thành lập năm 2004, sau đó phát triển nhanh chóng. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Sau khi công bố mua lại khách sạn Waldorf Astoria biểu tượng của New York, hôm qua ngày 13-10, Tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc tiếp tục thông báo mua lại toàn bộ công ty bảo hiểm FIDEA (Bỉ).

Đây là thương vụ mua lại công ty lớn nước ngoài thứ hai của Anbang trong vòng một tuần.

Trước đó vào ngày 6-10, Anbang chi 1,95 tỉ đô la Mỹ mua lại khách sạn nổi tiếng Waldorf-Astoria ở New York, thu hút sự chú ý của dư luận.

FIDEA là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường bảo hiểm của Bỉ, có lịch sử hoạt động hơn 100 năm. Anbang công bố mua lại FIDEA nhưng không tiết lộ giá mua.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc mô tả thương vụ trên là thương vụ đầu tiên một công ty Trung Quốc mua lại 100% sở hữu của một công ty bảo hiểm châu Âu.

Tập đoàn bảo hiểm Anbang cho biết tương lai sẽ tiếp tục tìm kiếm các công ty bảo hiểm thích hợp trên toàn thế giới, thông qua việc mua lại để xây dựng một mạng lưới dịch vụ bảo hiểm toàn cầu.

Tập đoàn bảo hiểm Anbang được thành lập năm 2004, sau đó phát triển nhanh chóng và hiện có tài sản khoảng 700 tỉ nhân dân tệ (khoảng 114 tỉ đô la Mỹ).

Thành viên Hội đồng quản trị của Anbang có nhiều người là con cháu của các cựu lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc, bao gồm Chủ tịch tập đoàn Ngô Tiểu Huy (cháu rể của nhà lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình), Giám đốc Trần Tiểu Lỗ (con trai của cựu nguyên soái Trung Quốc Trần Nghị) và Giám đốc Chu Vân Lai (con trai cựu Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ)…

Đọc thêm:

>> Khách sạn biểu tượng của New York được bán cho cty Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới