Thứ Sáu, 29/09/2023, 02:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bảo hiểm Aviva mua lại 50% cổ phần liên doanh VietinBank Aviva

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm Aviva mua lại 50% cổ phần liên doanh VietinBank Aviva

Tư Hoàng

Bảo hiểm Aviva mua lại 50% cổ phần liên doanh VietinBank Aviva
Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva. Ảnh Aviva cung cấp.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Bảo hiểm Aviva (Aviva) vừa công bố việc mua lại 50% cổ phần của liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva (Aviva Việt Nam) từ Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Theo đó, Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva và hướng trọng tâm vào phát triển kinh doanh trên tất cả các kênh phân phối chủ chốt. Động thái này cũng sẽ giúp Aviva đơn giản hóa mô hình hoạt động của mình trong khu vực.

Ông Chris Wei, Chủ tịch Aviva Asia và Chủ tịch của Aviva Digital toàn cầu phát biểu trong buổi ký thỏa thuận phân phối với VietinBank mới đây rằng, dựa vào kinh nghiệm bảo hiểm lâu năm của Aviva, nền tảng công nghệ số hiện đại và đối tác ngân hàng, tập đoàn hoàn toàn tin tưởng vào một tương lai phát triển tại Việt Nam. "Sau hơn 5 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng được mối quan hệ bền vững với VietinBank và sẽ tiếp tục phát triển dựa trên các nền tảng và lợi thế của mình”, ông nói.

Thỏa thuận phân phối mới với VietinBank cũng được ký để công ty này phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe thông qua mạng lưới của hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch của VietinBank – ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn thứ hai trên thị trường.

Aviva Việt Nam được thành lập vào năm 2011 và đã có những phát triển, trở thành 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Theo nghiên cứu thị trường bảo hiểm Việt Nam tháng 1-2017 của công ty Swiss Re, Việt Nam là một thị trường hấp dẫn với mức tăng trưởng về phí bảo hiểm nhân thọ ở mức 2 con số trong vòng ba năm qua và là một trong số các quốc gia có mức độ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ thấp nhất thế giới, dưới 1% tổng sản phẩm nội địa (GDP).

Còn theo báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu 2017 của Ngân hang Thế giới, ngành kinh doanh bảo hiểm đang kỳ vọng vào việc hưởng lợi từ việc tăng trưởng GDP dự kiến của quốc gia trên 6% mỗi năm  trong vòng 3 năm sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới