Thứ Bảy, 3/06/2023, 00:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bảo hiểm bồi thường gần 37 tỉ đồng cho trực thăng gặp nạn ở vịnh Hạ Long

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bảo hiểm PVI đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 để chi trả cho Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam với tổng số tiền là gần 1,57 triệu đô la (tương đương 36,5 tỉ đồng).

Lực lượng chức năng trục vớt mảnh vỡ của máy bay Bell 505. Ảnh: quangninh.gov.vn

Theo TTXVN, vừa qua, Bảo hiểm PVI đã hoàn tất thủ tục liên quan đến bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 số đăng ký VN-8650 trong vụ rơi trực thăng ở vịnh Hạ Long hôm 5-4. Tổng số tiền bồi thường cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam là gần 1,57 triệu đô la (tương đương 36,5 tỉ đồng, sau khi trừ đi mức miễn thường).

Như vậy, sau 20 ngày kể từ khi xảy ra sự cố rơi trực thăng, công ty bảo hiểm đã xong công tác giám định, xác định mức độ thiệt hại và thống nhất phương án giải quyết, bồi thường.

Trước đó, công ty bảo hiểm này đã tạm ứng chi trả cho phi công vụ tai nạn là 50.000 đô la và đang phối hợp với thân nhân phi công để hoàn tất thủ tục thanh toán với số tiền còn lại là 150.000 đô la. Sau khi hoàn tất, tổng số tiền người thân của phi công nhận được là khoảng 4,7 tỉ đồng.

Còn đối với hành khách gặp nạn, Bảo hiểm PVI đang trao đổi với thân nhân hành khách, xác định nguyện vọng cụ thể trên cơ sở theo thông lệ và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Chiều 5-4, máy bay trực thăng Bell-505 (số hiệu VN-8650) trong khi thực hiện dịch vụ chở du khách ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao đã rơi tại vị trí giữa vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) làm 4 hành khách và 1 phi công thiệt mạng.

Chương trình bảo hiểm mà Tổng công ty Trực thăng Việt Nam mua gồm bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng đối với hành khách và bên thứ ba, bảo hiểm tai nạn cho phi công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới