Chủ Nhật, 26/09/2021, 21:36
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bảo hiểm có bồi thường nếu khách hàng nhiễm nCoV?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo hiểm có bồi thường nếu khách hàng nhiễm nCoV?

Minh Chí

(TBKTSG Online) – Các công ty bảo hiểm có chi trả chi phí khám chữa bệnh cho khách hàng hay không nếu như người mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe… bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV). Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra.

Bảo hiểm có bồi thường nếu khách hàng nhiễm nCoV?
Hiện nhiều người mua bảo hiểm quan tâm tới quyền lợi bảo hiểm sức khoẻ do dịch bệnh corona. Ảnh: Ngọc Linh.

Trả lời khách hàng về việc này, một số công ty bảo hiểm cho biết dịch bệnh do nCoV thuộc điều khoản loại trừ bảo hiểm, được ghi rõ trong quy tắc bảo hiểm. Trong khi đó, các công ty bảo hiểm nhân thọ như Manulife, AIA, Hanwha Life… cho biết, họ sẽ chi trả bảo hiểm cho khách hàng mắc phải virus corona.

Cụ thể, AIA Việt Nam thông báo tới khách hàng: "Từ ngày 31-1-2020 đến 30-4-2020, AIA Việt Nam thực hiện chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với khách hàng được bảo hiểm các sản phẩm Hỗ trợ chi phí nằm viện, Bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như sau: Không áp dụng quy định thời gian chờ 30 ngày nếu khách hàng phải điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; chi trả toàn bộ chi phí y tế phát sinh từ các dịch vụ được bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trong hạn mức quy định của hợp đồng bảo hiểm".

Còn công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam cam kết sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm liên quan đến viêm đường hô hấp cấp do nCoV như sau: quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe; quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng (nếu các triệu chứng/biến chứng của việc nhiễm virus corona dẫn đến bệnh lý nghiêm trọng thuộc danh sách được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm); quyền lợi tử vong…

Công ty bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam cũng cho biết sẽ chi trả bảo hiểm điều trị cho khách hàng bị nhiễm bệnh theo đúng quy tắc và điều khoản của sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng tham gia.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, thông thường những gói bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm rủi ro… sẽ kèm theo điều khoản loại trừ bao gồm các rủi ro như thảm họa động đất, sóng thần, dịch bệnh…

Cụ thể, điều khoản loại trừ của gói bảo hiểm Bảo Việt an gia (công ty bảo hiểm Bảo Việt) gồm: những rủi ro mang tính chất thảm họa như động đất, núi lửa, sóng thần, nhiễm phóng xạ, dịch bệnh theo công bố của cơ quan có thẩm quyền (bao gồm SARS, H5N1, Ebola).

Theo lời một nhân viên tư vấn bảo hiểm, liên quan tới dịch bệnh corona, những khách hàng mua gói bảo hiểm sức khỏe độc lập sẽ không được chi trả chi phí khám chữa bệnh nếu lỡ mắc phải dịch bệnh virus corona.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ một số công ty bảo hiểm trong nước thì điều khoản loại trừ sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ chưa đề cập tới chủng mới của virus corona nên khách hàng vẫn sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán chi phí nằm viện, điều trị bệnh, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe… theo hạn mức bảo hiểm.

Theo thông tin từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, một số công ty bảo hiểm đã có văn bản chính thức thông tin tới khách hàng liên quan đến việc hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm khi không may khách hàng bị nhiễm virus corona như AIA, AVIVA, Chubb Life, Fubon Life, Hanwha Life, Prudential, MB Ageas Life, Cathay Life…

Đồng thời, nếu người được bảo hiểm hoặc bên mua bảo hiểm phải nằm viện điều trị do virus corona, một số công ty bảo hiểm cho biết sẽ tạm hoãn việc thu phí và đảm bảo hiệu lực hợp đồng bảo hiểm. Các chi phí y tế phát sinh từ các dịch vụ được bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị sẽ được công ty chi trả.

Mời đọc thêm

Vì sao người mắc bệnh do virus corona được khám và điều trị miễn phí?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới