Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bảo hiểm VietinBank (VBI) tâm huyết cùng hoạt động hỗ trợ giáo dục trẻ vùng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 12-1-2024, Bảo hiểm VietinBank tổ chức thành công lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng điểm trường Huổi Meo thuộc trường mầm non số 2 Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí tài trợ hơn 460 triệu đồng.

Được biết đây là một trong chuỗi hoạt động đóng góp cho xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục cho trẻ em miền núi và dân tộc thiểu số, được Đoàn thanh niên và Công đoàn Bảo hiểm VietinBank liên tục thực hiện trong nhiều năm qua.

Ban Giám hiệu trường Huổi Meo nhận biển trao tài trợ kinh phí xây dựng trường từ Lãnh đạo Bảo hiểm VietinBank.

Trong năm 2023, trong chuyến thăm Điện Biên để trao tặng các vật dụng thiết yếu và đồ dùng học tập cho thầy và trò trường Mà Thì Hồ, huyện Mường Mươn, Bảo hiểm VietinBank đã vô cùng xót xa khi chứng kiến điều kiện học tập thiếu thốn, những phòng học tạm không đủ che nắng, che mưa, nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm tới sự an toàn của các em học sinh trường mầm non Huổi Meo. Với mong muốn khắc phục tình trạng cơ sở vật chất, nâng tỷ lệ trẻ tới trường, hỗ trợ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại bản Huổi Meo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên Bảo hiểm VietinBank đã phát động chương trình gây quỹ trong toàn bộ Công ty để xây mới điểm trường. Đây cũng là một hoạt động đóng góp cho cộng đồng ý nghĩa của Bảo hiểm VietinBank trong năm 2023 để chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tổng Công ty.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 16-10-2023 trên diện tích 300m2. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành vào cuối tháng 12-2023 gồm 02 phòng học, 01 phòng công vụ, 01 bếp nấu ăn, 01 khu vệ sinh và 01 sân chơi đổ bê tông sạch sẽ. Điểm trường mới được xây dựng khang trang, tiện nghi thay thế cho điểm trường cũ đã xuống cấp nghiệm trọng, không đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn cho công tác dạy và học của nhà trường.

Nhân dịp này, Bảo hiểm VietinBank cũng trao tặng thêm 74 phần quà cho Ban giám hiệu, các cô giáo và toàn thể học sinh điểm trường Huổi Meo như nguồn động viên tinh thần tích cực để thầy – trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong công tác dạy tốt, học tốt.

Lãnh đạo UBND xã, Phòng Giáo dục & Đào tạo xã Mường Mươn cùng Lãnh đạo Bảo hiểm VietinBank và Ban Giám hiệu trường Huổi Meo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Quỳnh Hoa – Phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo hiểm VietinBank cho biết: “Bảo hiểm VietinBank luôn quan tâm đến các hoạt động đóng góp cho xã hội, đặc biệt là lĩnh vực y tế và giáo dục vì đây là hai lĩnh vực mũi nhọn để thúc đẩy đời sống kinh tế – xã hội của đất nước được phát triển. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới có thể tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho trẻ em vùng cao để giúp các em có điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn và một tương lai tươi sáng hơn”.

Trước niềm vui to lớn đón trường mới, cô Nguyễn Thị Lan Hương – Hiệu trường trường mầm non số 2 Mường Mươn đã có những chia sẻ xúc động: “Ước mơ về một ngôi trường khang trang tưởng như xa vời nhưng ngày hôm nay nó đã trở thành sự thật. Từ đây các con có thể yên tâm học tập, vui chơi, các thầy cô giáo được công tác tại điểm trường khang trang này. Đây cũng là động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục cống hiến hết khả năng của mình với sự nghiệp giáo dục”.

Tập thể Lãnh đạo địa phương, giáo viên và học sinh trường Huổi Meo chụp hình lưu niệm với đoàn thiện nguyện của Bảo hiểm VietinBank.

Bảo hiểm VietinBank – VBI thành lập vào năm 2008, trực thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Với tôn chỉ “thương hiệu vì cộng đồng”, nhiều năm qua Bảo hiểm VietinBank – VBI đã không ngừng phát triển đa dạng các sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, lắng nghe và phục vụ khách hàng bằng tinh thần tận tâm. Cùng với đó, Bảo hiểm VietinBank – VBI còn mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp đến cộng đồng thông qua nhiều chương trình hỗ trợ an sinh xã hội, đồng hành cùng trẻ em, bà con vùng dân tộc thiểu số như chương trình “Ươm mầm ước mơ” cho trẻ em tỉnh Điện Biên; “Tiếp sức đến trường” tại điểm trường Bàng La, tỉnh Quảng Nam; các hoạt động trao quà Tết, tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo và tiêu biểu gần đây là dự án “Nâng bước đến trường – Chắp cánh tương lai” với hoạt động xây dựng mới điểm trường mầm non Huổi Meo, thuộc xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới