Thứ Bảy, 22/01/2022, 02:38
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bạo loạn hiếm thấy tại Singapore, 27 người bị bắt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bạo loạn hiếm thấy tại Singapore, 27 người bị bắt

Phúc Minh

Bạo loạn hiếm thấy tại Singapore, 27 người bị bắt
Singapore hiếm khi xảy ra biểu tình. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Singapore tối ngày 8-12 xảy ra cuộc biểu tình bạo loạn hiếm thấy tại khu Little India – nơi tập trung công nhân nhập cư từ các nước Nam Á như Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan đến Singapore làm việc. Cảnh sát đã bắt giữ 27 người Nam Á sau vụ bạo loạn trên.

Vụ bạo loạn xảy ra sau khi một chiếc xe buýt tông chết một công nhân nhập cư Bangladesh ở ngã ba đường Race Course và Hampshire, khiến khoảng 200 người giận dữ bao vây và ném đá vào chiếc xe gây tai nạn.

Khi Lực lượng phòng vệ dân sự Singapore (SCDF) đến vãn hồi trật tự, thêm nhiều người nhập cuộc với đám đông ban đầu khiến đám đông lên đến 400 người và tấn công cảnh sát. Đám đông lật ngược xe cảnh sát và phóng hỏa đốt. Tổng cộng 5 xe cảnh sát và 1 xe cứu thương bị hư hại, 10 nhân viên cảnh sát bị thương. Chưa bao giờ Singapore chứng kiến hình ảnh bạo lực như vậy.

Khoảng 300 nhân viên cảnh sát cố gắng lập lại trật tự tại khu vực Little India suốt đêm qua. Để dẹp loạn, Singapore điều cả lính đánh thuê Gurkha thuộc Quân đội Singapore và biệt động quân đến trấn áp đám đông bạo loạn.

Rạng sáng ngày 9-12, giới chức Singapore phải họp khẩn để chỉ đạo xử lý vụ bạo động. Bộ trưởng Nội vụ Singapore Teo Chee Hean thừa nhận vụ việc rất nghiêm trọng, gây thiệt hại tài sản công và làm bị thương nhân viên công vụ. Ông Hean nhấn mạnh chính phủ sẽ không tha thứ cho hành động trên và kêu gọi người dân bình tĩnh. 

Ngày 9-12, các cửa hiệu dọc đường Buffalo gần nơi xảy ra bạo loạn phải tạm thời đóng cửa.

Vụ bạo loạn gây sốc cho cả nước, khiến nhiều người Singapore cảm thấy bất an. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viết trên Facebook: “Dù vì nguyên nhân gì cũng không thể cấu thành hành vi bạo lực, phá hoại tài sản và vi phạm pháp luật”. Ông tuyên bố sẽ nghiêm khắc với những người phạm tội, đồng thời kêu gọi người dân Singapore giữ bình tĩnh.

Đây là vụ bạo loạn thứ 2 tại Singapore kể từ năm 1969. Cảnh sát cho biết sẽ quan tâm đặc biệt đến các khu vực người lao động nhập cư trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới