Thứ Bảy, 29/01/2022, 00:56
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bạo loạn nghiêm trọng tại bắc London

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bạo loạn nghiêm trọng tại bắc London

Phúc Minh

Xe buýt hai tầng bị đốt cháy. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Quận Tottenham, phía bắc thủ đô London (Anh), bùng nổ xung đột nghiêm trọng giữa cảnh sát và người biểu tình ném bom xăng khiến ít nhất ba xe tuần tra của cảnh sát, một xe buýt hai tầng và một cửa hàng bị đốt cháy.

Bạo động nổ ra đêm 6-8 và tiếp tục diễn ra sáng ngày 7-8. Trước khi xung đột bắt đầu, khoảng 300 người tụ tập hòa bình ngoài đồn cảnh sát ở High Road, quận Tottenham, để phản đối cảnh sát bắn chết hành khách đi taxi Mark Duggan, 29 tuổi và là cha của bốn đưa con nhỏ, hôm 4-8.

Cảnh sát chống bạo động và cảnh sát London được điều tới hiện trường và buộc phải mạnh tay để lập lại trật tự trên các con đường khi người biểu tình ném bom xăng. Lính cứu hỏa sau đó cũng được điều động đến hiện trường để dập tắt các đám cháy. Xe cảnh sát xếp thành hàng dài cô lập mọi ngả đường vào High Road.

Phóng viên BBC tại hiện trường cho biết cuộc đối đầu giữa cảnh sát chống bạo động và người biểu tình diễn ra nghiêm trọng, lính cứu hỏa đến dập lửa cũng bị tấn công. Một chiếc xe của truyền hình BBC bị đập tan, thiết bị vệ tinh trên xe bị hư hỏng nặng, không thể tiếp tục đưa tin.

Quan chức chỉ huy cảnh sát nói với phóng viên BBC cảnh sát có đủ lực lượng để khôi phục trật tự, kêu gọi mọi người bình tĩnh và nhấn mạnh hành vi bạo lực chỉ do một số người gây ra.

Các cuộc biểu tình của sinh viên và công đoàn liên tiếp biến thành bạo động tại London những tháng qua. Tuy nhiên, vụ bạo động mới là tồi tệ nhất, được châm ngòi sau cuộc biểu tình đòi công lý cho ông Mark Duggan.

Hiện, chưa có thông tin về số thương vong trong vụ bạo loạn trên.

Ủy ban khiếu nại cảnh sát Anh (IPCC) hiện đang điều tra nguyên nhân ông Mark Duggan bị bắn chết.

Phát ngôn viên của thị trưởng London Johnson nói bạo lực và phá hoại sẽ không giúp ích cho cuộc điều tra của IPCC và kêu gọi những người gây rối tôn trọng pháp luật.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới