Thứ Hai, 27/03/2023, 09:34
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bão lớn tiến vào Nhật Bản và Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão lớn tiến vào Nhật Bản và Mỹ

Hạ Ninh

Bão lớn tiến vào Nhật Bản và Mỹ
Bão Talas tiến vào Nhật Bản. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cơ quan khí tượng Nhật Bản ngày 2-9 cho biết bão Talas, có sức gió lên đến 180km/giờ, sẽ mang theo mưa lớn đổ xuống miền tây và trung Nhật Bản những ngày cuối tuần.

Các khu vực dự kiến chịu ảnh hưởng của cơn bão này gồm tỉnh Tokushima, Wakayama, Nara, Mie, Shizuoka, Yamanashi, Saitama, Gunma, Tochigi, Iwate và Hokkaido. Các khu vực hứng chịu bị động đất kéo theo sóng thần hôm 11-3 – hiện vẫn chưa được tái thiết – cũng nằm trên đường đi của bão Talas. Đây là cơn bão thứ 12 đổ bộ Nhật Bản trong năm nay. Nhiều chuyến bay dự kiến sẽ bị hủy, hoãn chuyến và một số đường cao tốc tại Nhật Bản sẽ đóng cửa vào cuối tuần này.

Trong khi đó, tại vịnh Mexico, một cơn bão lớn hình thành và đang tiến vào miền nam Mỹ, khu vực cửa sông Mississippi, ngày 2-9. Cơn bão này đã khiến 6% hoạt động khai thác dầu khí trong vịnh Mexico bị tạm ngưng. Nhiều công ty khai thác dầu phải di tản công nhân vào đất liền.

Thống đốc bang Louisiana, ông Bobby Jinda, đã ban bố lệnh khẩn cấp trên toàn bang với cảnh báo cơn bão dự tính sẽ gây mưa lớn, lũ lụt cộng với thủy triều dâng cao. Lượng mưa ước tính từ 15-38cm sẽ xuất hiện tại miền nam bang Louisiana, Mississsippi và Alabama đến ngày 4-9. Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cũng đưa ra lệnh cảnh báo tại bờ biển phía bắc vịnh Mexico.

(theo AP, Mainichi, CNN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới