Chủ Nhật, 29/01/2023, 20:50
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bão mạnh lên nhưng nhiều tàu thuyền còn ở biển xa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão mạnh lên nhưng nhiều tàu thuyền còn ở biển xa

Đường đi của bão Chanthu-Ảnh: www.vnbaolut.com

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 4 giờ ngày 20-7, vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

>>Chuẩn bị đối phó bão mới và tìm kiếm người mất tích

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 – 15 km và còn tiếp tục mạnh thêm. Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động rất mạnh.

Sáng 20-7, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tổ chức giao ban thông báo diễn biến của bão số 2, có tên gọi quốc tế là Chanthu (chỉ một loài hoa quý, do Campuchia đề cử).

Theo đó, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các bộ, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2, thông tin cho các chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển diễn biến của bão và quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, thường xuyên liên lạc với các chủ phương tiện.

Bộ Tham mưu Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, đến 6 giờ ngày 20-7, biên phòng các tỉnh tuyến biển từ Quảng Ninh đến Bình Định đã phối hợp cùng với địa phương, ngành thủy sản và gia đình chủ tàu, thuyền thông báo được 23.754 tàu thuyền với 103.476 người.

Cụ thể, ở khu vực giữa Bắc biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa có 6 tàu của Quảng Ngãi đang hoạt động, 76 người vẫn liên lạc được; có 23.748 tàu với 103.400 người đang neo đậu và hoạt động ven bờ ở những khu vực khác.

Song vẫn còn 21 tàu với 624 ngư dân của Quảng Nam đăng ký hoạt động ở quần đảo Trường Sa chưa liên lạc được.

Ngoài ra, có 14 tàu thuyền của Quảng Ngãi trên đường vào bờ cùng tàu Hải quân nhưng đã tự ý tách đoàn, tắt máy liên lạc, hiện chưa xác định được.

Theo TTXVN và Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới